Cá kho kiều Hàn Quốc

Món cá kho kiểu Hàn Quốc với thịt cá mềm thơm kết hợp với hương vị cay nồng của củ cải, ớt và gia vị chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho bạn và gia đình vào bữa cơm tối đấy nhé!

Cá kho kiều Hàn Quốc 1

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Để làm món cá kho kiều Hàn Quốc các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cá thu: 400 gr

– Củ cài: 150 gr

– 2 cây hành lá

– 1/4 củ hành tây

– Một ít tỏi băm

– 10ml dầu mè, 30ml xì dầu

– 5g ớt bột

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Thái nhỏ hành lá, hành tây. Còn với củ cải thì các bạn cắt thành từng miếng lớn.

PT cms

Bước 2:

– Rửa sạch cá, lau khô rồi cắt thành khúc. Nên chọn cá thu tươi khi nấu sẽ ngon hơn.

Cá kho kiều Hàn Quốc 4

Bước 3:

– Trộn đều xì dầu, dầu mè, ớt bột với hành lá, hành tây, tỏi băm để làm gia vị kho cá.

Các bạn nên sử dụng ớt Hàn Quốc để có mùi vị đúng nhất.

PT cms

Bước 4:

– Xếp củ cải xuống đáy nồi rồi đến lượt và cuối cùng thì đổ gia vị kho cá lên trên.

PT cms

Bước 5:

– Thêm một bát nước con vào nồi rồi đặt lên bếp kho cho đến khi chín nhừ và nước cạn gần hết. Khi đun trở nhẹ tay để cá ngấm đều gia vị.

Gắp ra đĩa, ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt.

!Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá kho kiểu Hàn Quốc này nhé

Bài viết liên quan: