Cá Basa kho dứa đưa cơm lắm nhé!

Món cá basa kho dứa vừa thơm lại thêm chút cay cay của ớt sẽ làm bữa cơm chiều của gia đình thêm ấm áp. Thịt cá basa được sử dụng làm thực phẩm, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, ngoài ra còn có tác dụng phòng chữa bệnh. Cá basa béo ngậy kết hợp với vị chua ngọt của dứa tạo nên món ăn rất ngon thơm béo, đậm đà mà không bị ngán. Hãy thử vào bếp học nấu món ăn này nhé.

Nguyên liệu:

Để làm món cá basa kho dứa ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

1 con cá basa

2 khoanh dứa

2 quả ớt

Hành

Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, chút xíu tiêu.

Cách làm món cá basa kho dứa:

Bước 1:

Cá basa làm sạch, cắt thành 5 hoặc 6 khúc vừa ăn, rửa sạch rồi lau khô bằng khăn giấy hoặc để cho ráo nước.

PT cms

Dứa bỏ lõi, xắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1 thìa đường. Ớt xắt nhỏ. Hành xắt nhỏ để riêng phần trắng và phần xanh.

PT cms

Bước 2:

Làm nóng nồi lên bếp, cho khoảng 3 muỗng nhỏ đường vào đảo đến khi đường chuyển màu nâu thì bạn thêm chút nước lạnh vào, tắt bếp, đảo đều.

PT cms

Bước 3:

Trút cá vào nồi nước màu cho cá vàng đều, sau đó thêm nước mắm, muối, đầu hành trắng, hạt nêm.

Cuối cùng bạn rải đều dứa lên trên rồi đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa đến khi cạn nước là được.

PT cms

Đun với lửa nhỏ sẽ làm cá thấm đều gia vị đồng thời ra nước, lúc này nước ngọt của cá hòa cùng với nước của dứa sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn. Cá chín gắp ra đĩa ăn cùng cơm nóng rất ngon!

PT cms

Cá basa nguyên con nếu dùng để chiên hay làm các món ăn khác thường khá nhiều mỡ và chóng ngán do thịt cá mềm, béo. Tuy nhiên khi dùng trong món cá kho dứa như thế này thì vị béo mềm của cá được kết hợp cùng dứa và chút cay cay của ớt lại rất hợp, khiến bữa cơm chiều trở nên ngon miệng hơn!

Chúc các bạn thành công và có món cá kho thật ngon nhé!

Bài viết liên quan: