Bánh bao chiên – ăn ngon mà dễ làm

Bánh bao chiên hấp dẫn người ăn bởi vị giòn thơm, béo ngậy mà không ngán bởi bánh được ăn kèm với nước mắm chua ngọt và dưa góp làm cho hương vị của nó thêm phần thơm ngon.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Để làm món bánh bao chiên các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu để làm vỏ bánh:

– 200 gr bột bánh bao

– 50 gr đường

– 01 muỗng ca fe bột nở

– 10 ml dầu ăn

– 05 gr men

Nguyên liệu để làm nhân bánh:

– 100 gr bắp cải

– 150 gr thịt heo

– 02 củ hành tím, tiêu, dầu hào, nước tương, đường, muối

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Men cho vào nửa chén nước ấm hòa cùng một muỗng cafe đường dùng muỗng gỗ khuấy đều để men nghỉ 10p như gạch cua

Trộn bột : cho bột vào tô lớn + bột nở + đường + dầu ăn + muối +nước vào nhồi đều đến khi bột mịn , lấy giấy bạc bọc lại cho vào lò nướng ủ ấm , lò nướng mở khoảng 30giây rồi tắt lò , cho bột vào ủ ấm sẽ nhanh hơn khoảng nửa tiếng bột nở gấp đôi là được .

Trong khi chờ ủ bột :

Chuẩn bị phần nhân : thịt heo băm nhỏ  + hành tím băm + bắp cải xắt sợi mỏng nhỏ cho tất cả vào trộn đều nêm đường + nước tương + dầu hào cho vừa miệng ướp khoảng nửa tiếng , đem thịt vo tròn bóp nước cho chảy ra hết để bánh được khô ráo khi chiên. ( nếu thích trứng bạn có thể cho trứng vào ).

Lưu ý : nhân khi xào thì khi chiên bánh nên chiên thật kỹ vì nhân bánh sẽ khó chín từ bên trong . Nếu muốn nhân mau chín bạn có thể bắt chảo lên bếp xào nhân cho chín tới, thêm 1 chút bột bắp cho nhân sệt lại k chảy nước khi chiên bánh là được .

Cách lám bánh bao chiên 1

Bước 2:

Bột đã ủ ra ngoài đấm cho bột hơi xẹp lại , cắt thành từng viên bột nhỏ , vo tron viên bột và dùng cây cán , cán bột mỏng .

Cách gói : để gói bánh được dễ dàng ,cho nhân vào trong phần bột kéo từng góc của miếng bột kéo lên và miết bột lại . làm hết phần bột còn lại (,bạn có thể nặn nhiều hình tùy thích ).

Chiên bánh : Cho dầu ăn vào nồi dầu sôi cho bánh vào chiên dùng đũa đảo đều bánh cho cách mặt vàng đều .

Cách lám bánh bao chiên 2

Bước 3:

Bánh chín cho ra giấy thấm dầu, để hơi nguội bày ra đĩa ăn với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt.

Bước 4: Pha đường, nước và nước cốt chanh vào với nhau. Nếm vị như nước chanh nhưng nhạt hơn; không ngọt hay chua quá. Thêm nước mắm, gia giảm tùy khẩu vị.Bánh bao chiên ăn kèm cùng nước mắm chua ngọt, rau sống và dưa góp.

Bánh bao chiên là món ăn vặt không hẳn là quá phổ biến nhưng cũng là một trong những món ăn được nhiều người biết đến và yêu thích. Khác với bánh bao thường rất mềm mịn, bánh bao chiên hấp dẫn người ăn bởi vị giòn thơm, béo ngậy mà không ngán bởi bánh được ăn kèm với nước mắm chua ngọt và dưa góp làm cho hương vị của nó thêm phần thơm ngon. Những ngày mát trời, mình thường làm món bánh bao chiên đãi cả nhà; bánh vừa chiên xong nóng hổi, chiên tới đâu ăn hết ngay tới đó; cả nhà mình ai cũng hưởng ứng rất nhiệt tình!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết liên quan: