Công thức làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon tại nhà
1. Hướng dẫn làm bánh bông lan trứng muối ngay tại nhà
Món bánh bông lan trứng muối thời gian gần đây được đông đảo hội chị em văn phòng tìm kiếm. Thưởng thức một ly trà thơm ngon và cắn nhẹ miếng bánh trứng muối tan chảy trong miệng sẽ giúp bạn xua tan những mệt mỏi hiện tại. Đồng thời tiếp thêm năng lượng để tiếp tục hoàn thành những công việc sau đó. Ngoài đối tượng văn phòng thì trẻ em cũng khá yêu thích món bánh bông lan trứng muối này. Mùi vị bánh có vị ngọt dịu, thơm thơm từ trứng và sữa. Quyện lên trên là chút sốt mặn mặn đặc trưng của trứng và chút béo ngậy từ kem đem đến một sức hấp dẫn không thể chối từ.
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng món bánh bông lan trứng muối làm bữa ăn phụ trong ngày. Dinh dưỡng vừa trong bánh sẽ giúp bạn bổ sung nguồn năng lượng đã tiêu hao trong ngày.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm bánh bông lan trứng muối, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây :
Nguyên liệu làm cốt bánh bánh bông lan trứng muối bao gồm:
+ Trứng gà : khoảng 6 quả.
+ Bột nở : khoảng 1 muỗng cà phê nhỏ.
+ Bột bắp : khoảng 20 gram.
+ Đường tinh trắng : khoảng 120 gram.
Nguyên liệu làm sốt bánh bánh bông lan trứng muối ( sốt truyền thống ) bao gồm:
+ Lòng đỏ trứng gà.
+ Muối sạch.
+ Bột ngô : khoảng 20 gram.
+ Nước lọc : khoảng 240 ml.
+ Bơ lạt : khoảng 25 gram và đun chảy để nguội.
+ Đường tinh : khoảng 25 gram đường tinh.
Nguyên liệu làm nhân bánh bông lan trứng muối bao gồm:
+ Lòng đỏ trứng muối : khoảng 7 lòng.
+ Xúc xích : khoảng 2 cây nhỏ.
+ Phô mai con bò cười : khoảng 3 miếng.
+ Chà bông.
+ Rượu Mai Quế Lộ.
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm lò nướng hoặc nồi cơm điện, máy đánh trứng, rây lọc trứng, cây trộn bột,…
Các bước làm bánh bông lan trứng muối
Bước 1 : Làm cốt bánh bông lan trứng muối
+ Đầu tiên, hãy tiến hành đập trứng và bóc tách lấy lòng đỏ và lòng trắng riêng. Bát chứa lòng đỏ trứng hãy cho thêm dầu ăn, sữa tươi với đường tinh vào để trộn đều, hoặc sử dụng máy đánh trứng để đánh cho sủi bọt. Bạn có thể vắt thêm chút nước cốt chanh để bọt sủi nhỏ và mịn, đồng thời làm át mùi tanh của trứng, tăng thêm độ ngon khi thưởng thức bánh.
+ Sau đó, hãy sử dụng rây bột mì mix với bột bắp vào hỗn hợp vừa đánh ở trên, và tiếp tục sử dụng máy đánh trứng để đánh cho tơi xốp.
+ Còn phần lòng trắng trứng : bạn hãy vắt thêm nửa quả chanh và dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp cho tới khi sủi bọt. Sau đó, hãy cho đường vào và tiếp tục đánh cho tới khi hỗn hợp bông cứng lại.
+ Bạn hãy cho ½ hỗn hợp lòng trắng vào bát chứa hỗn hợp lòng đỏ để trộn đều lên. Sau đó cho tiếp ½ bát lòng trắng còn lại để đảo đều.
Bước 2 : Nướng bánh bông lan trứng muối
+ Sau khi đã hoàn tất các thao tác làm cốt bánh, bạn hãy quét dầu ăn vào khuôn nướng để khi nướng không bị dính.
+ Đổ hỗn hợp cốt bánh vào khuôn nướng và nướng trong lò khoảng 150 độ trong khoảng 15 phút.
+ Sau đó nướng ở nhiệt độ thấp hơn khoảng 30 phút nữa cho bánh chín.
Bạn cũng có thể nướng bằng nồi cơm điện nếu không có lò nướng.
+ Lót giấy nến (hoặc có thể thay bằng giấy A4) vào đáy nồi cơm điện, sau đó cho bột vào nồi (hình 3). Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook (hình 4).
+ Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm), bạn đợi khoảng 5 đến 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Trường hợp nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà hãy đợi một chút cho nồi nguội bớt rồi mới nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 – 3 lần).
+ Sau khoảng 40 phút đến 1 tiếng thì kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ vào bánh nếu bánh lõm và phồng lên ngay lập tức là bánh đã chín. Sau đó lấy bánh ra để nguội.
Bước 3 : Làm và nướng trứng muối cho bánh
+ Bạn hãy sử dụng 4 lòng đỏ trứng ( hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn) để tiến hành nướng trứng muối.
+ Hãy ngâm lòng đỏ trứng vào trong hỗn hợp muối, rượu trắng hoặc có thể bỏ thêm hoa hồi, hoa quế để át mùi tanh của trứng khi nướng.
+ Để khoảng 10 phút, bạn hãy vớt lòng đỏ trứng ra khỏi hỗn hợp trên và nướng hoặc hấp cho trứng chín.
Bước 4 : Làm sốt bánh bông lan trứng muối ( áp dụng với sốt truyền thống )
+ Đập một quả trứng gà ra một tô sạch rồi đánh tan với đường. Bạn nên dùng máy đánh trứng để có thể tạo được hỗn hợp sánh mịn, sủi bọt bông.
+ Sau đó rắc thêm một lượt bột bắp qua rây, cho thêm chút sữa tươi và kem tươi và đánh đều lên bằng máy đánh trứng.
+ Đem hỗn hợp vừa tạo được vào nồi sạch và đun dưới lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đặc sánh lại thì bạn hãy bỏ thêm vài thìa bơ để tạo độ thơm, sánh mịn.
+ Sau đó, tắt bếp và để nguội kem sốt tự nhiên.
Bước 5 : Trang trí bánh bông lan trứng muối và thưởng thức
Bạn hãy sử dụng sốt tô vẽ tùy ý lên bề mặt bánh vừa nướng trước đó. Sau đó phủ thêm một lớp chà bông, trứng muối và vài miếng phô mai cắt nhỏ để thưởng thức.
2. Những công thức làm sốt bánh bông lan trứng muối thơm ngon, lạ miệng
Món bánh bông lan trứng muối thơm ngon phần lớn do sự sáng tạo trong công thức làm sốt bánh. Ngay sau đây, chúng tôi xin phép chia sẻ với các bạn một số công thức làm sốt bánh bông lan trứng muối thơm ngon, lạ miệng, bao gồm :
Làm sốt bánh bông lan trứng muối từ phô mai
Khi làm sốt bánh bông lan trứng muối từ phô mai sẽ tạo lên một lớp kem thơm ngon, béo ngậy của phô mai quyện cùng hương thơm nức mũi của vani và bơ.
Thao tác làm như sau :
+ Bước 1 : Đánh tan lòng đỏ trứng với đường.
+ Bước 2 : Dùng rây để phủ bột bắp vào hỗn hợp trên và đánh đều bằng phới lồng.
+ Bước 3 : Hãy cho thêm sữa tươi và đảo cho thật đều tay.
+ Bước 4 : Đun hỗn hợp trên ở lửa vừa cho đến khi kem sốt quánh sệt.
+ Bước 5 : Bạn hãy bỏ thêm 3 viên phô mai, thêm chút bơ và muối rồi tiếp tục đảo thật đều tay cho tới khi lớp kem sốt mịn màng, đặc sáng là đã hoàn thành.
Làm sốt bánh bông lan trứng muối từ dầu ăn
Công thức làm sốt bánh bông lan trứng muối từ dầu ăn sẽ tạo lên lớp kem sốt có vị béo ngậy đặc trưng riêng của dầu ăn. Thao tác làm như sau :
+ Bước 1 : Đánh tan lòng đỏ trứng với muối và đường.
+ Bước 2 : Cho thêm dầu ăn vào hỗn hợp trên và sử dụng máy đánh trứng để đánh cho mịn bông, dậy mùi. Bạn nên đổ từng chút dầu ăn để tránh xảy ra tình trạng tách dầu trong khi khuấy đều.
+ Bước 3 : Bạn bỏ thêm nước cốt chanh để tăng thêm vị cho lớp kem sốt, đồng thời loại bỏ mùi trứng tanh.
+ Bước 4 : Đem hỗn hợp trên đổ vào túi nilon và có thể sử dụng trực tiếp. Thời gian khuyên dùng là nên sử dụng hết trong 24h, và không nên bảo quản trong tủ, tránh để dầu trứng bị tách dầu.
Công thức làm sốt bánh bông lan trứng muối từ bột Vani
Đây là công thức làm sốt bánh bông lan trứng muối vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần :
+ Bước 1 : Đổ khoảng 200 ml dầu ăn ra bát thủy tinh sạch rồi cho vào lò vi sóng để quay nóng.
+ Bước 2 : Hòa một ít bột vani, 40 gram đường bột với một muỗng nước cốt chanh tươi vào bát thủy tinh sạch, sau đó khuấy cho đều tay.
+ Bước 3 : Rót từ từ dầu ăn nóng vừa hâm trong lò vi sóng vào hỗn hợp vừa khuấy ở trên. Đồng thời sử dụng máy đánh trứng ở mức trung bình để khuấy đều lên.
Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn những công thức làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon, lạ miệng. Chúc các bạn thành công.