Trứng cút nướng rong biển – món ăn vặt mới cho chị em
Trứng cút ngon béo cùng rong biển mằn mặn đặc trưng ăn một lần là nhớ mãi. Bạn có thể ăn trứng cút nướng kèm với tương ớt để thêm phần đậm đà, cay cay rất ngon nhé. Món ăn vặt mới lạ mà làm lại cực kì nhanh, hãy thử xem nhé!
Nguyên liệu:
– 12 quả trứng cút hoặc nhiều hơn tùy bạn
– 1 muỗng canh dầu mè
– 1 miếng rong biển
– Tiêu đen, muối, tương ớt chua ngọt.
Cách làm trứng cút nướng rong biển:
Bước 1: Dùng chổi quét lên khuôn cupcake nhỏ một lớp dầu ăn để chống dính.
Bước 2:
Đập trứng cút vào từng khuôn. Cắt rong biển thành nhiều miếng nhỏ.
Bước 3:
Rắc lên trứng cút một chút muối, tiêu và rong biển. Mình làm 1/2 chỗ trứng rắc rong biển và 1/2 còn lại chỉ rắc muối tiêu để món ăn trông đẹp mắt hơn.
Bước 4:
Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho trứng vào nướng khoảng 7 phút. Bạn cần chú ý cẩn thận trong lúc nướng nếu thấy trứng có dấu hiệu hơi chín và phồng lên thì bạn có thể lấy ra và dùng tăm xiên vào lòng đỏ của mỗi trứng rồi đặt vào nướng tiếp để tránh trứng nổ tung tóe trong lò.
Trứng chín lấy ra, dùng ngay hoặc rắc thêm ít rong biển nếu thích.
Món này dùng kèm tương ớt chua ngọt cũng rất ngon.
Món trứng nướng rong biển có mùi vị đậm đà rất đặc trưng của rong biển, kết hợp cùng vị bùi của lòng đỏ trứng đã chín kĩ khiến bạn muốn ăn hết quả này tới quả khác. Cách làm lại đơn giản, chỉ cần 15 phút là bạn đã có thể đem đến cho cả nhà một món ăn vặt tuyệt vời rồi, có thể vừa nhấm nháp vừa xem tivi, rất ngon mà lại nhanh lẹ nữa!
Vài lưu ý về món trứng cút nướng rong biển
Cách thưởng thức trứng cút nướng rong biển
- Món này bạn nên ăn khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị món ăn.
- Nếu thích bạn có thể rắc thêm một ít rong biển và chấm kèm tương ớt để thêm ngon miệng.
Sử dụng rong biển đúng cách
- Không ăn quá nhiều rong biển
Các nhà khoa học chỉ ra rằng lượng I-ốt trung bình tiêu thụ trong 1 ngày không nên vượt quá 3mg. Trong khi một suất rong biển có thể chứa đến 20 – 50mg I-ốt. Vậy nên chúng ta chỉ nên ăn rong biển 1 – 2 lần mỗi tuần để không vượt quá lượng I-ốt cho phép.
- Chọn mua loại có ngày sản xuất gần nhất
Trên thị trường có rất nhiều loại rong biển sấy khô. Khi chọn rong biển bạn nên lưu ý chọn sản phẩm rong biển có ngày sản xuất gần nhất. Vì nếu rong biển khô để lâu, lượng dinh dưỡng khoáng chất không còn được giữ lại như ban đầu.
- Khử mùi rong biển đúng cách
Mùi tanh là đặc tính tự nhiên của rong biển. Khi sử dụng, nhiều người thường tìm cách khử mùi tanh này bằng dầu mè hoặc gừng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ để khử tanh. Nhằm không làm ảnh hưởng đến tính mát cũng như hương vị đặc trưng của thực phẩm này.
- Không đun quá lâu
Khi đun quá lâu, rong biển sẽ bị nhừ, mất ngon. Hơn nữa, khi nấu quá lâu, hàm lượng dinh dưỡng trong chúng sẽ bị mất đi rất nhiều. Vì vậy, cách tốt nhất là cho vào nước sôi hoặc chảo nóng, rong biển vừa chín tới, rất ngon mà dinh dưỡng lại cao hơn.
- Ai nên cẩn trọng khi ăn rong biển?
Những người có vấn đề về tuyến giáp hay chức năng tiêu hóa cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn rong biển.