Lạc bọc đường giòn tan ngày mưa
Nhân những ngày mưa gió, chị em hãy làm món lạc bọc đường bùi bùi, ngọt ngọt giòn tan cho cả nhà ăn chơi nhé! Lạc bọc đường là món ăn vặt vô cùng thú vị. Chị em có thể tham khảo cách làm lạc bọc đường dưới đây.
Nguyên liệu:
– 300g lạc
– 60 tinh bột khoai lang
– 150g đường cát
– 120ml nước sạch
Cách làm:
Bước 1: Rang lạc trong chảo với ngọn lửa nhỏ cho đến khi lạc chín, giòn, có màu cánh gián. Cho lạc ra bát, đặt sang một bên.
– Cho tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai lang vào trong bát, cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao trong 2 phút (để loại bỏ mùi đặc trưng của bột).
– Đun nóng nước với đường trong chảo. Khuấy đều cho đến khi nước đường sôi và có thể tạo thành dạng si-rô hơi đặc lại, có thể kéo được. Đổ lạc vào và đảo để lạc được phủ đều si-rô đường bên ngoài. Từ từ cho thêm bột vào, đảo nhanh đẻ lạc được phủ đều bởi tinh bột.
Bước 2: Sau đó, cho lạc bọc đường ra ngoài, sàng qua rây lưới mắt to để các phần bột thừa không bám vào lạc rơi ra. Để lạc nguội rồi thưởng thức nhé!
Nếu ăn không hết bạn cần phải cho vào hũ kín để bảo quản.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lạc bọc đường!