Bữa sáng lạ miệng với nui chiên trứng
Nui xào trứng là một một ăn rất đơn giản, thời gian nấu cực kì nhanh nên phù hợp cho bữa sáng của những người bận rộn. Trứng rất giàu vitamin và rất bổ dưỡng, món ăn này sẽ cung cấp đủ năng lượng bữa sáng cho bạn. Từng miếng nui xào trứng thơm ngon vàng rộm ăn cùng cà rốt, củ cải ngâm sẽ giúp bạn thấy ngon miệng lắm đấy! Cùng học cách làm món nui xào trứng siêu ngon này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Để làm nui xào trứng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
+ Nui 150g.
+ Trứng gà: 2 quả.
+ Củ cải, cà rốt.
+ 1 quả chanh.
+ Hành lá.
+ Dầu ăn, muối, hạt nêm, mì chính.
Cách làm nui chiên trứng đơn giản:
Bước 1: Đun sôi nước, cho nui vào luộc khoảng 20 phút cho chín mềm. Vợt nui ra rồi xả qua nước lạnh để nui không dính vào nhau. Vớt nui ra để cho ráo nước. Bạn cũng có thể cho vào nước luộc nui 1 thìa dầu ăn thì nui cũng sẽ không dính vào nhau.
Bước 2: Sơ chế các loại rau củ
– Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành từng sợi nhỏ. Ngâm cà rốt và củ cải trong hỗn hợp gồm 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường và nước lọc để ăn kèm với nui xào.
– Hành lá nhặt lá úa, rửa sạch, sau đó thái nhỏ.
Bước 3: Đun nóng chảo cùng 1 chút dầu ăn rồi cho nui vào xào cho đến khi chín vàng.
Bước 4: Tiếp đó, đập trứng gà vào bát rồi quấy đều. Đổ trứng vào nui rồi đảo đều cho nui và trứng quyện vào nhau
Bước 5: Khi trứng chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Lưu ý:
– Cách luộc nui không dính: Hãy nhớ để cho nui đã luộc vào bát nước lạnh. Nếu để nui bị dính vào nhau nhìn món ăn vừa không đẹp mắt, khi gắp để ăn cũng rất bất tiện.
– Trong quá trình xào, bạn nên để lửa vừa để món ăn có thể chín mà nui vẫn giữ được độ giòn cần thiết.
Với nguyên liệu là nui bạn có thể nấu nhiều món ăn khác cho gia đình như Nui xào thịt bò, Nui xào thịt xông khói, Nui vào thịt viên…
Nui chiên trứng là món ăn đơn giản, khá dễ làm và không tốn nhiều nguyên vật liệu như khi chế biến các món nui thông thường khác. Nui chiên trứng có thể dùng làm món ăn vặt hay làm điểm tâm sáng cho cả nhà khi đã chán với món nui xào quen thuộc. Từng miếng nui giòn thơm vàng rộm ăn cùng cà rốt, củ cải ngâm sẽ giúp bạn bớt ngán. Khi ăn chấm cùng nước tương cay cay, ngọt ngọt. Món này phải dùng khi còn nóng mới ngon, để nguội quá khi ăn nui sẽ bị dai các bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!