Cách làm món thịt lợn quay om bí đao
Món thịt lợn quay om bí đao vừa có vị ngon, thơm của thịt lơn quay, đậm đà của gia vị, miếng bí đao mềm mềm, thơm bùi thật ngon tuyệt. Món này ăn vào mùa lạnh cực đưa cơm, khiến cả nhà đều khen. Món ăn ngon xin giới thiệu đến các bạn món thịt lợn quay om bí đao bổ dưỡng này.
Nguyên liệu cần có cho món thịt lợn quay om bí đao:
– 300g bí đao
– 200g thịt lợn quay
– 200ml nước luộc gà;
– 30ml dầu mè; 5g muối; 75ml dầu hào;
– 15g bột bắp; 2 tép tỏi; 10g gừng; 20g hành lá
Cách làm:
Bước 1: Gừng , tỏi đem rửa sạch, đập dập thái nhỏ
Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Thịt heo quay cắt thành miếng cỡ trung bình.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu vào, dầu sôi thì cho bí vào chiên sơ qua rồi cho ra đĩa
Bước 3: Bỏ gừng tỏi vào chảo lúc nãy, xào thơm rồi cho thịt heo quay vào đảo trong 3 phút. thêm bí đao vào rồi cho nước luộc gà và dầu hào vào, đun sôi.
Bước 4: Sau khi nước sôi, đậy vung và đun nhỏ lửa hầm trong khoảng 15 phút.Hòa 15g bột bắp với 15ml nước sau đó đổ vào nồi, đun một chút cho nước sốt dày lên.
Thêm hành lá, dầu mè, đảo đều rồi thưởng thức.
Đun khoảng 5 phút nữa, cho nước sốt cạn bớt thì nhấc ra cho thịt lơn quay om bí đao vào đĩa sâu lòng. Món ăn vừa thơm mùi gia vị, béo ngậy của thịt quay, mềm mại của bí đao, khiến ai ăn rồi cũng phải suýt soa. Đây là một món ngon từ thịt lợn mà cách chế biến đơn giản, biến tấu cho bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo quay om bí đao!