Tôm xào húng quế, món ngon dễ.
Miếng thịt tôm cay ngọt, nóng hổi thơm mùi húng quế làm quyến rũ với cả những thực khách khó tính nhất. Cầm trên tay bát cơm nóng hổi thêm vài con tôm nức mùi húng quế chỉ muốn ăn thêm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Tôm tươi: 300g
– 1/2 thìa nhỏ bột canh
– 1 thìa canh nước hàng
– 1 thìa xì dầu
– 1/2 thìa tương ớt
– Hành khô
– Nước màu dầu điều
– Rau húng quế.
Cách làm món tôm xào húng quế:
– Tôm tươi đem bóc vỏ, rút chỉ đen, sau đó rửa sạch bằng nước lã để lên rổ cho ráo nước. Dùng dao con khứa dọc sống lưng tôm.
– Uớp tôm: cho tôm vào bát tô rồi cho hạt tiêu, bột canh, nước hang, xì dầu và tương ớt vào đảo đều để khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị.
– Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho một chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô với màu hạt điều rồi cho tôm vào xào cho săn.
– Cho thêm chút nước lọc, đun sôi tôm khỏag 5 phút trên lửa nhỏ cho ngấm các gia vị. tôm chin rắc rau húng quế thái nhỏ vào rồi đảo đều , tắt bếp.
Chúc các bạn hài lòng với sản phẩm mới làm ra của mình.