Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên trứ danh

Món đậu phụ Tứ Xuyên trứ danh thường được nhắc đến trong các truyện tình của Trung Quốc, chỉ nghe miêu tả thôi đã thấy vị cay xè, thơm nóng nơi đầu lưỡi. Miếng đậu phụ mềm tan, ngấm gia vị đậm đà, không khỏi xuýt xoa cho ai đã từng thưởng thức.Hôm nay món ăn ngon xin được giới thiệu đến bạn cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên một món ngon từ thịt, đậu và các gia vị, đơn giản nhưng ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm đậu phụ Tứ Xuyên, nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)
– 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)
– 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng
– 10g ớt bột
– 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè

Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên như sau:

– Bước 1: Đậu phụ đem thái miếng vuông nhỏ sau đó luộc chín bỏ ra bát tô.

– Bước 2 : Gừng,  tỏi và phần trắng của cây hành đem băm nhỏ rồi  cho vào chảo phi thơm với ớt bột

PT cms

– Bước 3 : Cho sa tế , dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng tỏi trong khoảng 1 phút cho thơm mùi gia vị

PT cms

– Bước 4 : Sau đó cho thịt xay vào xào cùng, nêm thêm xì dầu sao cho vừa miệng ăn, theo khẩu vị của gia đình

PT cms

– Bước 5 : Khi thấy thịt gần chín , bạn cho đậu phụ vào chảo, đảo nhẹ nhàng và lắc đều chảo sao cho đậu phụ được ngấm đều sốt nhưng không bị nát. cho thêm vào chảo một chút nước sôi nguội, sau đó hạ lửa nhỏ đun liu riu khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

PT cms

Lấy đậu phụ ra trình bày trên đĩa sâu lòng trang trí thêm rau mùi hoặc lá hành cho bắt mắt.

PT cms

Món đậu phụ Tứ Xuyên với những hương vị mới, sẽ khiến cả nhà mê mẩn cho xem!
Các bạn hãy thử bắt tay vào làm món ăn ngon này nhé, dù là đặc sản nhưng cực dễ làm và nguyên liệu thì vô cùng đơn giản !

Bài viết liên quan: