Sườn non kho trứng cút

Món kho đậm đà, ăn cùng cơm nóng và rau luộc là hợp nhất trong mùa đông này.

6-4973-1388367398.jpg

Nguyên liệu:

– 400g sườn non, có thể chọn phần sườn sụn
– 10 quả trứng cút
– Muối, đường, hành lá, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:

b1-4474-1388367398.jpg

Bước 1:

– Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

b2-1161-1388367399.jpg

Bước 2:

– Cho sườn vào âu sạch, thêm hành khô, hạt tiêu, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 1 – 2 tiếng.

– Sau khi ướp thì cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh nang với mặt sườn, đậy kín nắp tiếp tục đun 30-35 phút.

b3-5965-1388367399.jpg

Bước 3:

– Trứng cút luộc chín, để nguội, bóc bỏ vỏ.

b4-8190-1388367399.jpg

Bước 4:

– Đun đến khi phần sườn cạn nước thì cho trứng cút vào đun cùng, rưới vào khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường cát trắng , đậy kín nắp nồi, đun sôi lửa nhỏ để sườn thấm gia vị.

b5-1892-1388367399.jpg

Bước 5:

– Đun đến khi ăn thử phần sườn thấm gia vị thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc sườn ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Bài viết liên quan: