Cách làm món canh bí đỏ nấu tôm

Tô canh bí đỏ nấu tôm nóng hổi thơm mùi ngò gai, nước canh ngọt vị tôm, bí đỏ dẻo thơm sẽ là điểm nhấn thú vị cho thực đơn cơm tối của gia đình bạn. Không những thơm ngon mà món canh này còn rất bổ dưỡng vì bí đỏ được xem như một loại thực phẩm vàng có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ.

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bí đỏ nấu tôm:

1 miếng bí đỏ khoảng 400g

6 con tôm

1 ít ngò gai, ít tỏi

Cách làm:

Bước 1:

– Bí đỏ gọt vỏ sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Tôm bỏ đầu bóc vỏ, băm nhỏ.

-Ngò gai xắt nhỏ.

-Tỏi bằm nhỏ.

Bước 2:

Bắc nồi lên bếp cho chút dầu ăn, xào tỏi cho thơm.  Sau đó cho tôm vào xào tôm chín. Cho nước vào. Nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng đường, chút muối.  Nước sôi trút bí đỏ vào, nêm lại cho vừa miệng.

Bí chín rắc ngò gai rồi tắt bếp, lấy ra bát dùng nóng với cơm rất ngon


Ăn canh bí đỏ nấu tôm nhớ những ngày mùa thu mưa rả rích. Tô canh nóng hổi thơm mùi ngò gai, nước canh ngọt vị tôm, bí đỏ dẻo thơm là cả một tuổi thơ không quên được với biết bao người. Bí đỏ không những ngon ngọt mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, bạn hãy làm món canh bí đỏ nấu tôm ngay hôm nay nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết liên quan: