3 bước đơn giản làm cá nướng nghệ thơm lừng
Cá nướng nghệ thơm ngon, vàng ruộm, cách chế biến đơn giản, mà không hề tanh mùi cá. Chỉ cần 15 đến 30 phút kể cả sơ chế bạn đã có một món mặn ngon, lạ miệng cho cả gia đình!
Nguyên liệu:
– 2 hoặc 3 lát cá hồi
– Gia vị: muối, đường, tiêu, ớt, hạt nêm, bột nghệ
Cách làm:
Bước 1:
Cá hồi rửa sạch, lau khô để ráo.
Pha trộn gia vị: 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, chút tiêu, 2 muỗng nhỏ bột nghệ, ½ muỗng ớt (nếu dùng ớt trái thì băm nhỏ trộn đều), 1 muỗng nhỏ đường.
Bước 2:
Trộn đều gia vị sau đó ướp vào cá khoảng 15 phút.
Bước 3:
Xếp cá vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 – 25 phút là được.
Cá hồi được xem như món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể. Có rất nhiều cách để chế biến cá hồi nhưng với các bạn không có thời gian mà lại muốn thay đổi thực đơn ngon cho cả gia đình thì món cá hồi nướng nghệ sẽ rất phù hợp. Cá chín tỏa mùi thơm của nghệ, miếng cá măn ngọt cay cay vào tiết trời thu rất thích hợp. Bạn có thể ăn kèm với dưa leo, rau sống cùng chút tương ớt rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!