Cách làm món bánh canh trộn dân dã mà cực ngon
Bạn đã ăn phở trộn, miến trộn, mì trộn muối ớt,… vậy đã thử qua món bánh canh trộn này chưa? Chỉ cần ít thời gian là bạn có thể có một bữa ăn thật đơn giản nhưng cũng thật ngon.
Nguyên liệu:
– 200g thịt nạc heo
– 1/2 kg bánh canh bột gạo
– 1 trái dưa leo
– Rau sống, giá đỗ, đồ chua
– Hành phi, tỏi phi, ít lạc rang.
Cách làm:
Bước 1:
Pha một bát nước mắm chua ngọt thật ngon.
Bước 2:
Thịt heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín thì vớt ra, để nguội và thái chỉ.
Bước 3:
Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ, rau sống, giá đỗ rửa sạch, để ráo.
Bước 4:
Bánh canh chần sơ qua nước sôi, để ráo.
Bước 5:
Xếp rau vào tô, cho bánh canh lên trên rồi xếp lên mặt dưa leo, thịt thái chỉ, giá đỗ, đồ chua, thêm ít hành phi, tỏi phi và sau cùng rắc ít lạc rang lên trên. Khi ăn bạn chan nước mắm lên và trộn đều.
Cách làm thật đơn giản nhanh chóng nhưng bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon mát và tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm được thời gian để nghỉ ngơi và vui chơi cùng gia đình.
Chúc các bạn thành công!