Cách làm thịt xiên nướng nước cốt dừa
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món thịt xiên nướng cốt dừa các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Thịt nạc vai: 300gr
– Nước cốt dừa: 100ml
– Sữa đặc: 20ml
– Nước hàng: 15ml
– 2 thìa cà phê gia vị
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Que tre xiên thịt
Các bước làm:
Bước 1:
Rửa sạch thịt và thái thành từng lát mỏng.
Bước 2:
Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, nước hàng, gia vị, hạt nêm với nhau. Đặt lên bếp đun sôi. Tắt bếp để nguội.
Bước 3:
Đổ phần thịt đã thái vào nồi nước xốt, trộn đều để khoảng 15 phút cho thịt ngấm.
Bước 4:
Xiên thịt vào que tre, lưu ý là đừng xiên quá dày thịt sẽ lâu chín.
Bước 5:
Đem thịt xiên đi nướng, có thể nướng bằng than hoa hoặc nếu dùng lò nướng thì để 175 độ C trong khoảng 15 phút. Sau khoảng 10 phút nướng thì lật mặt thịt để thịt chín vàng. Lấy ra ăn nóng!
Và đây là kết quả:
Thịt xiên nướng cốt dừa là món ăn khoái khẩu với rất nhiều người, đặc biệt là các bé. Tuy nhiên thay vì nướng thịt theo cách thông thường bạn hãy thử làm theo công thức này nhé! Thịt xiên nướng cốt dừa thơm phức mùi cốt dừa, thịt mềm, béo mà ngọt vô cùng hấp dẫn. Khi ăn có thể thêm chút tương ớt, sẽ giúp thịt xiên đủ vị và tăng thêm độ ngon cho món ăn.
Xem thêm: Top 10 quán đồ nướng ngon nhất ở TP Vinh, Nghệ An
!Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt xiên nướng cốt dừa này nhé