Hướng dẫn cách nấu trà sữa thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Trà sữa là món đồ uống đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Và trong mùa hè này, một ly trà sữa thơm ngon, mát lạnh chính là thức uống giải nhiệt cực kỳ hiệu quả. Thay vì mua trà sữa ngoài cửa hàng, ngay giờ đây các bạn có thể tự tay làm một ly trà sữa thơm ngon tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm. Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn các cách nấu trà sữa thơm ngon, đậm đà hương vị, các bạn cùng theo dõi nhé :

1. Cách làm trà sữa trân châu

1.1.Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm trà sữa trân châu bao gồm :

+ Trà : khoảng 50g trà túi lọc, hoặc có thể sử dụng trà khô.

+ Sữa đặc : khoảng 50ml.

+ Sữa tươi : khoảng 100ml.

+ Đường kính vàng và đường nâu : 50g mỗi loại.

+ Nước đã đun sôi

+ Bột năng

+ Ca cao

1.2. Cách làm trà sữa trân châu

Để làm trà sữa trân châu, các bạn có thể làm theo các bước dưới đây :

Bước 1 : Làm trà sữa

+ Bạn hãy sử dụng túi lọc pha với 300ml nước sôi trong khoảng 10 phút để ngấm nước trà.

+ Sau đó, cho thêm sữa đặc vào nước trà và khuấy thật đều tay. Đồng thời, bỏ thêm sữa tươi để tạo độ sánh mịn cho nước trà.

Lưu ý : Nếu bạn sử dụng túi trà khô thì hãy nhớ lọc kỹ bã để tránh ly trà sữa bị cặn. Và để màu trà đẹp hơn, bạn có thể bỏ thêm vài viên đá lạnh và lắc thật đều.

PT cms

Bước 2 : Làm trân châu

+ Đầu tiên, bạn hãy trộn bột năng với bột ca cao( hoặc bột rau câu) với đường trắng để làm bột nặn trân châu.

+ Sau đó, bạn rót nước sôi vào để tạo thành hỗn hợp bột có thể nhào nắn được.

+ Hãy dùng tay viên từng viên trân châu nhỏ cỡ hạt đậu. Lưu ý là nên lăn qua bột áo để tránh các hạt trân châu dính vào nhau.

+ Sau cùng, hãy luộc trân châu trong nồi nước đun sôi. Hãy đảo thật đều tay để trân châu được chín đều.

PT cms

Bước 3 : Thưởng thức trà sữa

+ Bạn hãy cho một chút trân châu ra một chiếc ly sạch, sau đó đổ thêm trà sữa vào cùng với mấy viên đá lạnh để thưởng thức.

PT cms

Một số lưu ý khi làm trà sữa trân châu

– Để trân châu giòn, dai cần cho tỉ lệ bột năng nhiều hơn bột nếp. Khi nhồi bột bạn nhớ dùng nước sôi từ 80 – 100 độ nếu nước nguội bột sẽ không dẻo mịn. Khi nhồi bột xong bột còn ấm thì nên nặn trân châu nhanh tay để nguội bột khô sẽ khó vắt.

– Khi luộc trân châu chờ nước sôi hẳn mới đổ trân châu vào, khuấy nhẹ để chín đều, không bị dính. Nhiều bạn đổ trân châu vào lúc nước chưa sôi sẽ làm trân châu bị tan ra không nguyên hình dáng.

– Trân châu nên sử dụng trong vòng 4 – 5 giờ sau khi nấu. Để lâu quá sẽ khiến trân châu bị nở ra, bị bở, ăn sẽ không dai ngon. Trà sữa sau khi pha chỉ nên dùng trong 4 giờ, để quá lâu trà sẽ bị chát. Nếu bạn lỡ vắt nhiều trân châu và muốn để dành lần sau thì bạn không nên luộc hết nhé. Vắt xong cho vào túi bóng bỏ ngăn đá khi nào dùng bạn lấy ra luộc.

– Tùy vào sở thích về độ đậm, vừa, nhạt để có thể lựa chọn các loại trà. Có các loại trà phổ biến nhất để làm trà sữa là Hồng Trà (trà đen) cho màu đẹp mắt và vị rất nồng nhưng ngon. Lục trà màu xanh nhạt, vàng hơi đậm, vị chát đượm và có hương cốm nhẹ. Trà Ô Long được sử dụng nhiều nhất khi làm trà sữa, có màu xanh tùy loại, hương thơm rất lâu và bền màu, vị nồng hậu.

2. Cách làm trà sữa thái thơm ngon, giải nhiệt

Trà sữa thái có mùi vị thơm ngon, mát lành và ít bị béo ngậy như các món trà sữa khác. Bạn có thể uống trà sữa thái hàng ngày để bổ sung dinh dưỡng và làm món giải nhiệt cực hiệu quả trong những ngày nắng nóng.

2.1.Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm trà sữa thái, các bạn hãy chuẩn bị đủ các nguyên liệu dưới đây :

+ Bột trà thái nguyên chất : khoảng 50g.

+ Sữa đặc : khoảng 2 thìa cà phê.

+ Đường trắng : khoảng 200g.

+ Nước sôi : khoảng 2l.

+ Thạch rau câu.

+ Sữa tươi có đường : khoảng 600ml.

PT cms

2.2.Các bước làm trà sữa thái

Các bước làm trà sữa thái như sau :

+ Bước 1 : Làm phần thạch

– Trộn đường cát trắng với bột rau câu con cá dẻo (nếu không trộn khi cho vào nước sôi sẽ bị vón cục, không thể thành thạch).

– Đun sôi 3l nước lọc. Nước sôi hạ nhỏ lửa rồi đổ từ từ bột rau câu đã trộn đều với đường vào nồi nước đang sôi, vừa đổ vừa khuấy cho tan đều, đun từ 3 – 4 phút tắt bếp. Khi thạch còn âm ấm, vớt bỏ màng thạch, cho vào khuôn và để vào tủ lạnh chờ đông. Sau đó sắt thành từng miếng thạch nhỏ vừa ăn.

PT cms

+ Bước 2: Đun sôi nước rồi cho bột trà xanh vào nồi, đun thêm 20 phút rồi tắt bếp. Sau đó lọc lấy cốt trà và loại bỏ phần bã thừa.

PT cms

+ Bước 3 : Cho thêm sữa tươi, đường với sữa đặc vào khuấy đều với nước cốt trà vừa lọc. Hãy đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho tới khi chuyển sang màu xanh cốm nhạt.

+Bước 4: Sau cùng, bạn cho thêm thạch rau câu hoặc topping yêu thích vào để thưởng thức ly trà sữa thái thơm ngon.

PT cms

3.Cách làm trà sữa bằng túi trà đen

Trà sữa trà đen mang lại cho người sử dụng rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Không chỉ làm chậm quá trình lão hóa mà còn giúp thư giãn tinh thần, giải tỏa stress cực kỳ hiệu quả.

3.1.Nguyên liệu làm trà sữa bằng túi trà đen

Để làm trà sữa bằng túi trà đen, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :

+ Túi trà đen : khoảng 15g.

+ Nước lọc : khoảng 300ml.

+ Sữa tươi : khoảng 125ml.

+ Đường tinh hoặc mật ong.

+ Topping khác bạn yêu thích như thạch, trân châu,..

3.2.Các bước làm trà sữa bằng túi trà đen

Các bạn có thể tham khảo các bước làm trà sữa bằng túi trà đen như sau :

+ Bước 1 : Đầu tiên, bạn hãy pha túi trà đen với nước sôi và ủ trong khoảng 5 phút để thấm vị trà.

+ Bước 2 : Cho thêm đường, sữa đặc, sữa tươi vào nước cốt trà đen rồi khuấy thật đều tay. Hãy cho thêm mật ong để trà được thơm ngon với vị ngọt vừa miệng nhất.

+ Bước 3 : Cho thêm topping vào ly trà sữa bằng túi trà đen và thưởng thức.

Lưu ý : Để làm giảm vị đắng của trà khi làm trà sữa, các bạn có thể cho thêm chút mật ong để đánh tan vị đắng của trà, đồng thời tạo mùi vị thơm ngon, dễ uống hơn.

PT cms

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn các cách nấu trà sữa. Chúc các bạn thành công với những ly trà sữa thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Bài viết liên quan: