Cách chế biến siro dâu tằm cho ngày hè mát lạnh
Với thời tiết nóng nực như thế này, chỉ cần pha từ 1 đến 2 muỗng siro dâu tằm đặc với nước lọc. Thêm vài viên đá lạnh nữa là bạn đã có một ly nước giải khát tuyệt vời. Hãy cùng vào bếp và bắt tay làm siro dâu tằm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
>>> Xem thêm: 2 Cách Làm Trà Đào Cam Sả Siêu Ngon tại Nhà
Dâu tằm là loại quả rất dễ tìm, dễ kiếm nên chúng ta có thể tự tay làm những hũ siro mát lạnh cho gia đình vào ngày hè. Siro dâu tằm không những là thức uống thanh mát lại còn có nhiều tác dụng như thuốc chữa bệnh: bổ thận, sáng mắt, viêm thấp khớp, mất ngủ,…
Nguyên liệu bao gồm:
- Dâu tằm: 2 kg
- Đường: 1kg
- Vani: 1 ống
- 1 lọ thủy tinh sạch có nắp kín
Cách thực hiện:
Bước 1: Dâu mua về rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó xếp 1 lớp dâu dưới đáy lọ thủy tinh rồi trải lên 1 lớp đường. Cứ thế xen kẽ nhau cho đến hết rồi đậy nắp lọ lại cho kín.
Bước 2: Ướp dâu tằm trong lọ thủy tinh khoảng 4 đến 5 ngày. Khi thấy đường tan hết thì đổ ra rây hoặc miếng vải lưới nhỏ chắt cho hết nước dâu ra khỏi phần bã.
Bước 3: Nước cốt dâu tằm sau khi đã chắt thì cho lên bếp đun sôi và thường xuyên hớt bọt trên mặt nồi. Ở bước này, nếu vẫn thấy nước dâu vẫn còn chua thì có thể cho thêm đường tùy ý.
Bước 4: Nước dâu sau khi gần được thì cho thêm một ống bột vani vào nồi nước dâu cho thơm và để khử mùi.
Bạn có thể bảo quản nước siro dâu tằm trong tủ lạnh. Khi dùng chỉ cần cho một vào giọt chanh hoặc tắc và thêm một ít đá thì cực kỳ tuyệt vời.
Hy vọng với những cách làm siro dâu tằm mà chúng mình chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được thức uống giải nhiệt ngon miệng này tại nhà. Bạn sẽ có những phút giây thư giãn thật thoải mái, và những câu chuyện vui vẻ bên bạn bè và những người thân yêu.