2 Cách Làm Trà Đào Cam Sả Siêu Ngon tại Nhà

Trà đào cam sả là một thức uống đã và đang rất được đông đảo tầng lớp người dân sử dụng. một ly trà đào cam sả mát lạnh cho những ngày hè nóng bức, hay là ly trà đào ấm nóng lúc ngày đông cho cuộc trò chuyện thêm phần thú vị. Bạn cũng có thể tự tay làm cho mình và người thân món trà đào cam sả bằng nhiều cách khác nhau mà vẫn đảm bảo được chuẩn mùi hương như ly trà đào cam sả chuyên  nghiệp theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

1. Làm trà đào cam sả bằng siro đào tự ngâm

Rất dễ dàng để bạn có thể tự tay mình chuẩn bị cho gia đình và người thân những ly trà đào “sạch”, không chất bảo quản và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn có thể lựa chọn cách tự ngâm đào, hoặc mua đào đã được ngâm sẵn của các hãng  như: đào ngâm delphi hoặc các hãng khác tùy sở thích của bạn như: Hosen, gold reef…được bán phổ biến ở các siêu thị lớn hoặc chuỗi cửa hàng cung ứng.

Trước hết, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm trà đào bằng siro đào thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu, đồ dùng để làm

Nguyên liệu để làm một cốc trà đào cam sả tươi vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các gian chợ hoặc siêu thị lớn nhỏ khác nhau. Nguyên liệu bao gồm:

  • Đào tươi hoặc đào ngâm sẵn

Chú ý: Nếu sử dụng đào tươi, bạn nên chọn quả có màu vàng hồng, tròn đều, còn cứng không quá xanh hoặc không quá chín.

  • Đường trắng
  • Nước lọc
  • Cam tươi

Chú ý: Bạn nên chọn những quả cam sành, mọng nước để vắt lấy nước cốt.

  • Cây sả
  • Muối
  • Trà
  • Siro đào
  • Chiếc lọ để ngâm đào

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như trên, bạn sẽ có thể tự làm được cho mình một ly trà đào mát lạnh. Đặc biệt hơn là những nguyên liệu này đều rất dễ tìm kiếm và giá thành tương đối rẻ. Vì thế mà bạn không cần phải quá đắn đo về tài chính.

Cách làm trà đào cam sả bằng siro

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết, bạn đã có thể bắt đầu ngay vào làm trà đào cam sả tươi dựa theo các bước hướng dẫn của chúng tôi. Chi tiết cách ngâm siro đào siêu ngon tại đây.

Sau khi hoàn thành ngâm đào và có được bình siro đào thơm ngon là bạn đã có thể tiến hành pha trà đào được rồi.

Đúng như tên gọi của món đồ uống này – Trà đào cam sả, trà là nguyên liệu quan trọng nhất và đóng vai trò to lớn trong việc quyết định mùi vị ly trà của bạn. Bạn nên chọn các loại trà có uy tín và được nhiều người tin dùng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng ly trà của bạn.

Tiếp theo, hãy đun nước sôi, tắt bếp và cho trà vào ngâm chừng 3 đến 5 phút thì vớt bã ra. Lấy trà pha cùng với siro đào và một chút nước đường để tạo được mùi thơm và vị ngọt nhé.

Cuối cùng là setup một cốc trà đào cam sả tươi hoàn chỉnh. Tùy vào nhu cầu thẩm mỹ của từng người mà sẽ có nhiều cách setup khác nhau.

Bạn cần chuẩn bị một chiếc ly đủ lớn tùy vào lượng trà bạn muốn sử dụng. Sau đó cho trà đã pha vào. Tiếp theo, cho lần lượt đào ngâm, cam thái lát và sả vào. Đừng quen một chút đá lạnh để cảm thấy đã khát hơn khi thưởng thức nhé.

Lưu ý: Bạn nên cho một lượng vừa đủ các topping như đào ngâm, cam và sả nếu không sẽ làm hỏng mùi vị trà đào mà còn gây lãng phí nếu bạn sử dụng không hết.

PT cms

2. Làm trà đào cam sả bằng trà đào có túi lọc

Nếu không muốn sử dụng siro đào để tạo mùi hương cho cốc trà đào của mình, bạn có thể sử dụng trà đào có túi lọc nhé.

Trên thị trường hiện nay, các loại trà đào có túi lọc cũng được bày bán khá phổ biến với các nhãn hiệu như: Cozy, Phuc Long Tea, Dilmah, Ahmad, … cùng nhiều các hiệu nổi tiếng khác.

Hầu hết các bước thực hiện hầu hết đều giống với cách làm trà đào bằng siro. Chúng đều vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể tự làm được. Tuy nhiên, cách làm trà đào cam sả bằng trà đào túi lọc mang lại cho bạn một số ưu điểm nhất định. Có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật như:

  • Tiết kiệm được cho bạn một khoản chi phí hơn so với việc vừa phải mua trà mà vừa phải mua siro.
  • Tiết kiệm thời gian pha chế, không cần phải pha chế thêm siro mà chỉ cần ngâm trà là xong.
  • Mùi hương của trà thật hơn so với trà được pha bằng siro.

Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trà đào có túi lọc để pha chế món thức uống thơm ngon này.

PT cms

3. Một số yêu cầu cần đạt được khi làm một ly trà đào cam sả 

Bạn cần chú ý rằng, khi làm trà đào cam sả, để thành công, bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu như sau:

  • Đào ngâm đạt yêu cầu khi miếng đào có màu vàng tươi, đẹp mắt. Nước ngâm đào có màu cánh gián trong suốt, mùi thơm dịu nhẹ. Khi ăn miếng đào có vị giòn ngon sần sật, ngọt ngọt pha chút chua chua , thanh thanh của cam, có mùi thơm dịu của nước sả. Giúp tạo thêm phần thú vị, kích thích vị giác khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi.
  • Trà đào cam sả ngon nhất là khi uống lạnh, thêm những viên đá mát lạnh trong trẻo hoặc bạn cũng có thể để ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức dần.
  • Khi ăn bạn chỉ cần cho đào ra ly, thêm vào vài lát cam tươi, 2 cây sả đã được đập dập trang trí cho đẹp mắt. Có thể thêm một chút nước lọc để điều chỉnh độ ngọt tùy sở thích uống ngọt hoặc ngọt nhạt của mỗi người.

PT cms

Hy vọng với những cách làm trà đào cam sả chúng tôi chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được thức uống giải nhiệt ngon miệng này tại nhà. Bạn sẽ có những phút giây thư giãn thật thoải mái, và những câu chuyện vui vẻ bên bạn bè và những người thân yêu.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: