Cách làm miến trộn Hàn Quốc tại nhà

Miến trộn Hàn Quốc là một trong những món ăn Hàn được rất nhiều người yêu thích. Nếu ai đã từng ăn thử một lần chắc chắn sẽ không quên được hương vị đặc biệt từ miến tươi và thịt bò ngọt mềm kết hợp với các loại rau củ ăn no mà không thấy ngán. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm bạn có thể làm ngay được món miến trộn Hàn Quốc ngon không thua kém gì nhà hàng.

Nguyên liệu:

Để làm món miến trộn Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 300g miến tươi Hàn Quốc

– 100gr thịt bò

– 1 củ cà rốt; 1/2 củ hành tây

– 100gr cải bó xôi hoặc cải ngọt

– 200gr ớt chuông xanh và đỏ

– 50gr nấm mèo

– 100gr nấm kim châm tươi

– 2 quả trứng gà

– Gia vị: Dầu ăn, nước tương Hàn Quốc, dầu mè, mè rang, hạt tiêu, đường, muối.

– Tỏi hành băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Chần miến

Dùng kéo cắt miến thành các đoạn dài vừa phải, tránh cắt ngắn quá miến bị vụn.

– Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi lên thì bỏ 300gr miến vào đun sôi trong 5 phút, lúc này miến nở mềm sau đó vớt ngay ra cho vào thau nước lạnh ngâm một lúc để miến có độ dai, không bị dính rồi vớt ra để ráo nước.

-Nếu bạn không có miến tươi thì bạn cũng có thể dùng miến khô. Với miến khô thì bạn đun sôi nồi nước cho vào chút muối, cho miến vào chần khoảng 3 phút vớt ra xả nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò rửa sạch. Nên chọn bò phi lê vì thịt mềm không dai đúng chuẩn miến trộn Hàn Quốc. Cắt theo thớ thịt bò sẽ khiến thịt mềm hơn. Thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê dầu mè và 1 chút rượu trắng. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Trong lúc chờ ướp thịt bò chúng ta sẽ sơ chế rau củ nhé.

Bước 3: Sơ chế rau củ

Rửa sạch hành tây, ớt chuông xanh và đỏ rồi đem thái sợi. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái sợi nhỏ. Lột bỏ vỏ ngoài của hành tây rồi thái múi cau. Rau cải rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Đun sôi nồi nước, thả 3 loại rau củ vào chần sơ khoảng 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước. 5 phút sau đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

Ngâm nở nấm mèo, thái sợi, Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch, để ráo nước sau đó đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo đều để nấm ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm. Đảo đều cho tỏi dậy mùi thơm, cho tô nấm đã ướp gia vị vào bếp, để lửa to đảo đều. Đảo sơ qua một chút, nhanh tay cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào đảo đều. Nên nhớ phải để lửa thật to thì rau củ sẽ không bị ra nước. Đảo đều nấm và rau củ trong chảo, tắt bếp và đổ ra đĩa.

Bước 4: Rán trứng thái sợi

Dùng 2 quả trứng cho vào bát đánh đều với 1 xíu muối. Sau đó bắc chảo lên bếp, tráng trứng thật mỏng cho vàng đều 2 mặt thì bỏ ra đĩa. Chờ trứng nguội bớt thì bạn lấy ra thái sợi.

Bước 5: Pha nước trộn miến

Bắc nồi lên bếp, trộn nước sốt với tỷ lệ: 3 thìa dầu mè, 5 thìa xì dầu, 5 thìa nước tương Hàn Quốc; 1 thìa cà phê tiêu đen, 2 thìa vừng, 2 thìa cà phê đường nâu. Khuấy đều rồi bật bếp đun sôi thì tắt bếp để nguội.

Bước 6: Xào thịt bò

Để chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào chảo. Đảo đều và nhanh tay. Vặn lửa lớn hết mức. Xào đến khi thịt bò chuyển đều màu vàng nâu. Tắt bếp.

Bước 7: Phần cuối cùng là trộn miến

– Đổ miến vào nồi nước sốt, dùng đũa trộn đều lên cho ngấm gia vị, tiếp đó cho thịt bò và nước xào thịt bò, rau củ đã sơ chế vào trộn đều lên. Cuối cùng gắp miến ra đĩa rồi rải trứng thái sợi lên trên.

– Trước khi ăn, rắc một chút mè rang lên trên. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món miến trộn Hàn Quốc rồi. Thật đơn giản phải không nào, nhìn đĩa miến trộn thật nhiều màu sắc thật là bắt mắt. Món miến trộn Hàn Quốc vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng ai mà không thích nhỉ. Sợi miến dai dai, rau củ ngọt tươi, giòn mát lại thêm thịt bò nóng hổi, đậm đà. Hãy thử nấu cho gia đình thưởng thức món ngon này nhé, nấu ở nhà vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nên cả nhà cũng yên tâm.

Chúc bạn thành công với món miến trộn Hàn Quốc này nhé.

Bài viết liên quan: