Cơm ngon với món gà rang muối siêu tốc

Không như món gà rang muối truyền thống, với cách làm này bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian do không phải làm hỗn hợp muối từ gạo và đậu xanh rang; mà khi ăn gà vẫn thơm ngon lắm nhé! Với những người bận rộn ít thời gian thì cách này sẽ phù hợp hơn đấy. Hãy cùng xem thử cách làm thế nào nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu – cho 4 người ăn:

500gr thịt gà (khoảng nửa con)

10gr gừng

50gr bột chiên giòn (hoặc bột chiên xù)

3 củ sả

2 thìa café ngũ vị hương

1 thìa café đường

Hành, tỏi, gia vị, mì chính, hạt tiêu

Muối giả  (Muối giả = muối rang để nguội + mì chính + tiêu sọ: tất cả giã nhỏ)

Cách làm món gà rang muối siêu tốc:

 Bước 1:

Gà mua về rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp hành tỏi, gia vị, mì chính và ngũ vị hương chừng 20 phút.

PT cms

Sau đó trộn đều gà đã ướp với bột chiên giòn, để ngấm khoảng 10 phút.

– Sả rửa sạch, cắt khúc sau đó xé sợi, gừng, tỏi băm nhỏ.

PT cms

 Bước 2:

Bắc chảo rán lên bếp, cho dầu vào, chờ nóng già thì rán vàng thịt gà. Bạn nên dùng chảo sâu lòng để chiên lút dầu thì gà sẽ nhanh vàng và giòn đều hơn. Rán xong bạn vớt gà ra đĩa lót giấy thấm dầu, để riêng cho ráo bớt dầu.    

PT cms

Bước 3:

Dùng 1 chảo khác, cho một chút xíu dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, sả, gừng. Sau đó cho gà vào , xóc đều cùng với muối giả, muối bám đều là được.

Không như món gà rang muối truyền thống, với cách làm này bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian do không phải làm hỗn hợp muối từ gạo và đậu xanh rang; mà khi ăn gà vẫn thơm ngon lắm nhé! Món này ăn với cơm hay dùng làm món nhậu đều tuyệt vời lắm đấy!

PT cms

Mẹo chọn thịt gà ngon:

  • Nếu bạn mua gà nguyên con thì nên chọn những con gà có khối lượng từ 1,5 – 2 kg là ngon nhất. Đây sẽ là những con gà tơ, có thịt săn chắc, nhỏ gọn. Gà quá to thường là những con gà già thịt sẽ dai, còn là gà tơ thì thịt thường bở.
  • Đối với gà làm sẵn thì bạn chọn những miếng thịt có lớp da đều màu, không có vết thâm hay nổi lốm đốm. Thịt gà màu hồng hào tươi sáng, miếng thịt có độ đàn hồi tốt.
  • Những miếng thịt có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn; những nơi như ức, lưng, cánh có màu đậm hơn thì đó cũng là những miếng thịt gà ngon.
  • Bên cạnh đó, thịt gà tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi khó chịu. Để tránh mua phải gà bị bơm nước, bạn nên ấn vào những phần như đùi hay lườn. Nếu thịt bị mềm và không có độ đàn hồi thì không nên mua.

Bài viết liên quan: