Cách làm món chân giò hầm ngũ vị
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món chân giò hầm ngũ vị các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 01 cái chân giò
– Một ít quế khô
– 2 đến 3 bông hoa hồi
– Thảo quả: 1 quả
– Lá nguyệt quế: 1-2 lá
– Một ít gừng, hành khô, tỏi, ớt tiêu
– Nước tương, đường, bột canh, hạt nêm.
Các bước thực hiện
Bước 1: Chân giò cạo sạch lông, rửa sach và chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào nồi luộc khoảng 4- 5 phút, vớt ra và rửa lại cho thật sạch
Bước 2: Chân giò luộc xong đem ướp với một ít gia vị gồm bột canh, hạt nêm, nước tương và hạt tiêu và để cho ngấm
Bước 3: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ. Rửa sạch gừng, quế, hồi, thảo quả, lá nguyệt quế. Cho tất cả các loại gia vị cùng hành và tỏi vào chảo. Đặt chảo lên bếp rang thơm các loại gia vị.
Bước 4: Cho đường vào nồi, đun cho đường chuyển màu vàng cánh gián thì đổ phần móng giò vào. Nêm thêm chút hạt nêm, gia vị và nước tương rồi đảo đều trong khoảng 4-5 phút.
Bước 5: Đổ nước ngập mặt chân giò, cho các loại gia vị đã được rang thơm vào.
Bước 6: Đun sôi nước hầm móng, sau đó hạ lửa nhỏ hầm cho đến khi chân giò chín mềm, nước trong nồi cạn chỉ còn sền sệt thì tắt bếp.
Và đây là thành quả:
Chân giò hầm ngũ vị với từng miếng thịt chân giò mềm ngon kết hợp với hương vị hòa quyện của quế, hoa hồi thật là hấp dẫn. Trong tiết trời mùa lạnh mà thưởng thức món ngon này thì thật là tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân giò hầm ngũ vị này nhé!