Cách làm bánh khoai lang chiên giòn rụm cực đơn giản
Những ngày trời se lạnh lại muốn làm món bánh gì đi nhâm nhi ăn vặt cho ấm bụng. Hôm nay mình sẽ gợi ý cho các bạn một món bánh cực ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản đó là bánh khoai lang chiên giòn. Món bánh với những sợi khoai lang giòn rụm thơm bùi chấm cùng tương ớt chua ngọt nữa thì ngon vô đối.
Nguyên liệu:
Để làm món bánh này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Khoai lang 400gr
Bột mì 100gr
Bột chiên giòn 50gr
Đường 50gr
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế khoai lang
Khoai lang mua về gọt sạch vỏ ngâm vào nước cho đỡ thâm. Chuẩn bị một chậu nước muối pha loãng. Cắt hoặc nạo khoai thành sợi nhỏ, cắt đến đâu cho vào chậu nước muối ngay nếu không khoai sẽ bị thâm đen. Ngâm khoai trong nước muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Khuấy bột
Cho bột mì, đường, và bột chiên giòn vào bát trộn đều. Tiếp đó cho thêm nước từ từ và khuấy sao cho hỗn hợp sánh mịn là được. Sau đó cho khoai vào trộn chung với hỗn hợp bột. Chú ý bạn nên khuấy bột hơi sánh một chút để bột có thể bám vào khoai dễ dàng.
Bước 3: Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Chờ cho dầu sôi thì bạn hạ lửa vừa, múc hỗn hợp khoai và bột mì đổ dàn đều ra chảo thành miếng bánh theo ý thích. Thường thì một muỗng đầy khoai và bột sẽ làm được 1 cái bánh. Chú ý dàn mỏng đều khoai ra để bánh giòn và đẹp hơn.
Khi thấy khoai chuyển sang màu vàng thì bạn trở bánh lại rán tiếp đến khi bánh vàng đều hai mặt thì vớt ra để cho ráo dầu. Tiếp tục rán cho đến khi hết khoai và bột. Chú ý khi thấy bánh cứng lại thì mới trở được nhé, không trở lúc bánh mềm khoai sẽ bị nát, không đẹp mắt.
Thành phẩm:
Vậy là bạn đã làm xong món bánh khoai lang chiên thơm ngon, giòn rụm. Cách làm cũng không quá khó. Bánh này ăn nóng chấm kèm tương ớt thì ngon tuyệt. Những ngày trời se lạnh, ăn miếng bánh rán nóng hổi, giòn tan vừa chấm tương ớt vừa suýt xoa thật là ngon và ấm áp làm sao.
Hãy cùng vào bếp làm món bánh thơm ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Đây là món ăn vặt cả nhà ai cũng thích cho mà xem.
Bí quyết để có món bán khoai lang chiên giòn ngon:
- Với món bánh này thì bạn dùng khoai lang loại nào cũng được, nhưng khoai lang vàng thì sẽ ngon và vàng đẹp mắt hơn.
- Với các món chiên thì bạn nên chọn loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để đảm bảo sức khoẻ cũng như hương vị của món ăn nhé.
- Khi với bánh ra nên để lên vỉ thưa cho ráo dầu hoặc dùng giấy thấm dầu để hút hết dầu mỡ thừa trong bánh để khi ăn không bị ngán.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.