Trứng cút chiên xù cho bé
Những viên trứng cút nhỏ xinh được bao bởi 1 lớp bột thơm ngon, giòn rụm bên ngoài thật bắt mắt, nhất là các bé iu sẽ thích mê cho mà xem. Hai con mình rất thích món này, chúng cứ cầm những xiên trứng chấm tương cà ăn mãi mà không chán. Các mẹ thử xem nhé!
Nguyên liệu:
30 quả trứng cút
1 quả trứng gà
50 gram bột chiên giòn, 10 gram bột chiên xù
Tương cà, tương ớt, mayonnaise (tùy thích)
Salad, cà chua ăn kèm
Cách làm:
Bước 1:
Trứng cút rửa sạch, cho nước vào nồi đun sôi. Cho trứng vào luộc khoảng 4 phút. Vớt ra, lột vỏ. Để trứng cút được bóc vỏ dễ dàng, khi vớt trứng chín ra các nàng thả ngay vào bát tô nước lạnh, ngâm khoảng 10 phút, lúc này bóc vỏ trứng sẽ rất dễ dàng.
Bước 2:
Trứng gà đem đánh tan, để bột chiên xù và bột chiên giòn ra 2 chiếc bát khác nhau. Lần lượt lăn từng quả trứng cút qua bột chiên giòn ->trứng-> bột chiên xù. Lăn tiếp lần 2 qua trứng và bột chiên xù, làm cách này bột sẽ bám quanh quả trứng được đều hơn.
Dầu ăn cho vào chảo nhỏ đun cho nóng, thả trứng vào chiên vàng:
Vớt ra giấy thấm dầu: Cho ra chén nhỏ, ăn kèm với tương cà.
Mình dùng tăm để ghim trứng, các mẹ tùy thích trang trí cho sinh động hơn nhé!