Mực xào tỏi ớt – món ngon dễ làm

Mực xào tỏi ớt là một món ngon mà dễ làm, vị  giòn ngon săn chắc của mực và vị thơm từ các gia vị làm cho món này trở nên rất hấp dẫn. Món mực xào tỏi ớt chế biến rất đơn giản mà đậm đà thơm ngon!

Chuẩn bị các nguyên liệu:

– Mực tươi: 400 gr

– Ơt chuông: 01 quả

– ½ gốc boa rô

– 5 tép tỏi tươi

– 5 lát gừng tươi

– 15-20g sa tế (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)

– 3g hạt tiêu trắng

– 5g rượu vang

– 1 vài giọt dầu mè

– Tinh bột ngô, dầu ăn

Các bước làm:

Bước 1:

Mực tươi rửa sạch, xẻ đôi, dùng dao khứa xéo phần thân mực, khứa lại một đường thứ hai vuông góc với đường vừa khứa để tạo vảy kim cương. Sau đó mới xắt miếng vừa ăn. Mực cắt xong, cho ra bát ướp với chút xíu bột ngô, đảo đều.

Bước 2:

Boa rô cắt lát xéo. Tỏi, gừng thái lát. Ớt chuông sau khi rửa sạch thì bạn xắt miếng nhỏ.

Bước 3:

Đun sôi nồi nước với vài lát gừng tươi và ít rượu trắng. Thả mực vào chần sơ cho đến khi mực trắng thì vớt ra, thả vào bát nước mát để giữ độ giòn ngon cho mực.

Bước 4:

Làm nóng dầu trong chảo, cho boa rô, tỏi vào phi thơm. Trút ớt chuông vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Tiếp đó, cho mực vào đảo đều tay.

Bước 5:

Cuối cùng cho 1 muỗng canh sa tế, nêm mắm, muối cho đậm đà vừa miệng. Đảo thêm khoảng 2 phút nữa thì thêm dầu mè, rắc mỳ chính. Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên trên rồi mới đảo lại. Trút món xào ra đĩa.

Những món mực ăn ngon nhất khi còn nóng, vì vậy, bạn chỉ nên chế biến ngay trước khi ăn để tận hưởng nguyên vẹn độ giòn ngon hấp dẫn vốn có của mực.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực xào tỏi ớt này.

Bài viết liên quan: