Làm mới món nem cùng thịt gà và bắp cải

Với món này, các nguyên liệu đều đã được làm chín sẵn rồi nên khi chiên rất nhanh, nem có vỏ ngoài giòn rụm vô cùng bắt mắt.

 
Nguyên liệu:
 
4 thìa cà phê nước tương đậu nành (soy sauce)
3 nhánh tỏi băm nhỏ
4 củ hành thái nhỏ
4 thìa súp dầu thực vật
400g ức gà đã lọc da, xương, cắt thành miếng nhỏ
1/2 cái bắp cải, thái sợi nhỏ
3 củ cà rốt, gọt vỏ, thái sợi
200g giá đỗ tươi
24-30 vỏ bánh pía (có thể thay bằng bánh tráng)
1 thìa súp bột ngô trộn với 3 thìa súp nước
Dầu ăn để chiên.
 
Bước 1:
 
Cho thịt gà cùng nước tương, tỏi bằm, 1/2 chỗ hành cùng 1 thìa súp dầu ăn vào túi ziplock, bóp đều để thịt ngấm các gia vị. Nếu không có túi ziplock bạn cho gà cùng các nguyên liệu vào bát tô, trộn đều. Ướp gà khoảng 30 phút.
 
Bước 2:
 
Làm nóng 2 thìa súp dầu ăn trong nồi với lửa lớn, cho gà vào trong chảo, đảo liên tục tới khi gà chín hoàn toàn và chuyển sang màu nâu nhạt. Trút gà ra đĩa hoặc thớt, để nguội rồi thái nhỏ.
 
Bước 3:
 
Cà rốt và bắp cải thái sợi.
 

Làm nóng chỗ dầu còn lại trong chảo, đổ cải bắp và cà rốt cùng lượng xì dầu còn lại vào xào trong khoảng 2-3 phút thì thêm giá đỗ, tỏi và hành vào xào tiếp khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

 
Bước 4:
 
Trộn chung thịt gà ở bước 2 với hỗn hợp rau xào rồi đổ ra một tô lớn, ép cho hỗn hợp ra hết nước rồi để nhân nguội trong khoảng 30 phút trước khi đem gói.
 
Bước 5:
 
Trải vỏ nem lên thớt, cho một hoặc hai thìa nhân vào giữa, cuộn lại nhẹ nhàng – không chặt tay mà cũng không quá lỏng tay.
 

Cuộn gần hết nem thì bạn gập 2 đầu lại, phết hỗn hợp bột năng pha nước lên mép vỏ nem để nó không bị bung ra sau này.

 
Bước 6:
 
Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, thả nem vào chiên trong khoảng 4-5 phút tới khi nem có màu vàng nâu đều đẹp mắt thì bạn vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để một lúc cho bớt dầu rồi dọn ra dùng ngay nhé!
Khác với món nem thông thường, món nem gà có mùi vị rất đặc biệt với thịt gà và bắp cải. Với món này, các nguyên liệu đều đã được làm chín sẵn rồi nên khi chiên rất nhanh, nem có vỏ ngoài giòn rụm vô cùng bắt mắt; chấm với nước mắm chua ngọt hay nước tương đậu nành pha loãng thêm chút đường đều ngon cả!
 
 
Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà với món nem mới lạ và hấp dẫn này nhé!
 

 

Bài viết liên quan: