Đậm đà cá rô kho tiêu

Thịt cá rô ngọt cộng với vị cay nồng và thơm của tiêu xanh, chút béo béo dai dai của thịt ba rọi làm cho bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn!  Ngay cả những người không thích ăn cá cũng khó cưỡng lại được hương vị beo béo, ngọt đậm đà của món cá rô phi kho tiêu. Hãy thử vào bếp nấu món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

3 con cá rô

50g thịt ba rọi

Vài nhánh tiêu xanh, ớt, tiêu bột

Gia vị.

Lưu ý: Nếu không có tiêu xanh bạn thanh hoàn toàn bằng tiêu đen nguyên hạt cũng được nhé!

Cách làm:

Bước 1:

Cá rô rửa sạch, khía vài đường trên thân cá để khi ướp cá dễ ngấm. Ướp cá với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu bột và ½ muỗng canh hạt nêm trong 20 phút.

Bước 2:

Thịt ba rọi thái miếng nhỏ. Ứớp thịt với ½ muỗng canh hạt nêm, để ngấm 10 phút. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt ba rọi vào xào săn.

Bước 3:

Xếp cá vào nồi, thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 chén ăn cơm nước lọc, thịt ba rọi và tiêu xanh. Nếu muốn ăn cay hơn thì các bạn có thể cho thêm ớt xắt lát. Kho cá trên lửa nhỏ đến khi nước cạn sệt là được.

Những ngày trời lạnh lạnh mình thích ăn những món kho có nhiều tiêu một chút như món cá rô kho tiêu này. Thịt cá rô ngọt cộng với vị cay nồng và thơm của tiêu xanh, chút béo béo dai dai của thịt ba rọi làm cho bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn!

Mẹo để kho cá không bị tanh:

– Lên chọn cá còn tươi, ngon vì cá tươi khi chế biến không những giúp món ăn hết mùi tanh mà còn mang lại vị ngọt của thịt cá. Nếu chọn cá đã bị ươn rất khó để đánh bay mùi tanh của cá.

– Cá khi mua về cần mổ bỏ lòng, mang, đánh vảy, cắt vây, bỏ màng đen trong bụng (phần màng đen trong bụng cá rất tanh) rồi rửa thật kỹ từ 2-3 lần.

– Rửa cá bằng nước vo gạo: Ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu. Hoặc có thể rửa cá với rượu, gừng cũng tác dụng đánh tan mùi hôi tanh.

Chúc các bạn và cả nhà ăn cơm thật ngon với món cá rô kho tiêu nhé!

Bài viết liên quan: