Cánh làm món cánh gà nướng sả

Cánh gà nướng sả rất thơm ngon, hấp dẫn nhưng cách chế biến thì lại đơn giản. Cánh gà mềm mềm, hòa với hương vị thơm nồng của sả, vị cay của sa tế sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng. Các bạn hãy cũng thử nhé!

Nguyên liệu:

Để làm món cánh gà nướng sả các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 05 cái cánh gà
– 05 củ sả xay nhỏ
– Tỏi băm: 1 củ
– Sa tế: 2 thìa nhỏ
– Hạt tiêu: 1 thìa nhỏ
– Bột nêm: 1 thìa
– Dầu ăn: 2 thìa
– Ngũ vị hương: ½ gói

Cách làm món cánh gà nướng sả 1

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị 1 bát sả xay nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ, sa tế, ớt, dầu ăn.

Cách làm món cánh gà nướng sả 2

Bước 2: Cánh gà sau khi rửa sạch dùng dao khứa nhẹ trên mình cánh gà để cánh gà dễ ngấm gia vị.

Bước 3: Ướp cánh gà với sả, tỏi băm, sa tế, hạt tiêu, bột nêm, ngũ vị hương và dầu ăn.

Cách làm món cánh gà nướng sả 3

Bước 4: Đeo bao tay bóp đều cho cánh gà ngấm gia vị.

Cách làm món cánh gà nướng sả 4

Để khoảng 30 phút cho cánh gà ngấm gia vị.

Cách làm món cánh gà nướng sả 5

Bước 5: Xếp cánh gà lên vỉ nướng.

Cách làm món cánh gà nướng sả 6

Bước 6: Bật lò nướng trước 10 phút rồi cho cánh gà vào nướng tới khi cánh gà chín. (Nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 25-30 phút, khi nướng bạn nên chú ý để điều chỉnh nhiệt độ lò nướng cho phù hợp).

Cách làm món cánh gà nướng sả 7

Xếp thành phẩm lên đĩa ăn kèm với dưa leo.

Cách làm món cánh gà nướng sả 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cánh gà nướng sả nhé!

Bài viết liên quan: