Cách làm món vịt nhồi táo nướng
Vịt nhồi táo nướng là một biến tấu mới của món thịt vịt. Món này có hướng vị mới lạ rất dễ ăn và hấp dẫn. Hãy cùng làm và thưởng thức thôi nào!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món vịt nhồi táo nướng các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
– Vịt: 1 con, táo tươi: 3 quả
– 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, một ít muối và hạt tiêu
Các bước làm
Trước hết cho lò nướng nóng lên ở nhiệt độ 350 độ F
Bước 1: Vịt làm sạch, để nguyên con và rắc đều muối và hạt tiêu lên cả mặt trong và mặt ngoài thịt vịt. Vịt có thể lọc bớt mỡ ở những chỗ mỡ nhiều để được ngon hơn
Tỏi, hành tây, táo thái nhỏ và nhồi vào trong bụng của vịt
Bước 2: Gài phần cánh vịt xuống lưng vịt, buộc hai đùi vịt lại, đặt vịt lên giá nướng, đặt giá lên một chảo hình chữ nhật, đủ để chứa cả vịt và giá.
Bước 3: Cho một ít nước dưới chảo để không bị cháy. Đậy lá nhôm lên trên.
– Cho vịt vào nướng khay nướng, nướng khoảng 45 phút.
– Tăng nhiệt độ lò nướng lên đến 425 độ F và nướng thêm 30 phút nữa, cho đến khi da vịt vàng.
Khi nướng xong thì cho vịt ra, để một lúc rồi chặt và cho ra đĩa
Và đây là thành quả:
Vịt nhồi táo nướng là một biến tấu mới của món thịt vịt. Món này có hướng vị mới lạ rất dễ ăn và hấp dẫn. Hãy cùng làm và thưởng thức thôi nào!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt nhồi táo nướng này nhé!