Cách làm món cá lóc chiên sả ớt
Cá lóc hay còn được gọi là cá quả, là loại cá được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt của thịt, lành tính, ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất và các vitamin bổ sung năng lượng cho cơ thể.
Cá lóc chiên sả ớt với lớp ngoài giòn rụm, còn thịt bên trong thì mềm thơm. Món này chấm với nước mắm ớt cay và ăn với cơm nóng thì tuyệt vời lắm đấy! Còn chờ gì nữa mà không vào bếp nấu món ăn bổ dưỡng này và cùng thưởng thức.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để chế biến món cá lóc chiên sả ớt các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
– Phi lê cá lóc: 300gr; 3-4 cây sả
– 1 quả ớt sừng, hạt nêm, hạt tiêu, bột chiên giòn
Các bước làm cá lóc chiên sả ớt:
Bước 1:
Cá lóc rửa sạch, để ráo, cắt miếng dày chừng 1,5cm. Sả ớt băm nhỏ, cho vào cá cùng với 2 thìa cafe hạt nêm trộn đều và ướp khoảng 20 phút
Bước 2:
Cho vào cá 2 muỗng canh bột chiên xù và trộn đều để bột bám đều lên từng miếng cá
Bước 3: Bắc chảo với lượng vừa dầu lên bếp, làm nóng sau đó cho cá lóc vào chiên với lửa vừa
Bước 4:
Trong quá trình chiên, trở đều hai mặt để cá được vàng đều. Khi cá chín vàng đều hai mặt là được
Và đây là thành quả:
Cá lóc chiên sả ớt với lớp ngoài giòn rụm, còn thịt bên trong thì mềm thơm. Món này chấm với nước mắm ớt cay và ăn với cơm nóng thì tuyệt vời lắm đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá lóc chiên sả ớt này nhé!