Cách làm bánh xoài

Bánh xoài có vị dẻo, thơm kết hợp với vị chua, ngọt tự nhiên của xoài sẽ là một món ngon trong ngày tết của gia đình đó bạn!

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm bánh xoài các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Xoài chín: 2 quả; 100gr bột ngô
– Một ít nước lạnh, 60gr đường
– 1 muỗng cà phê vanilla
– Một ít muối
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
– Một khay nhỏ có thoa bơ ở các mặt

 Cách làm bánh xoài 1

Các bươc làm:

Bước 1: Xoài mua về rửa sạch, sao đó gọt vỏ và lấy phần thịt

 Cách làm bánh xoài 2

Bước 2: Xay xoài cho thật nhuyễn bằng máy xay sinh tố

 Cách làm bánh xoài 3

Bước 3: Bột ngô và nước hòa chung trong 1 bát.

 Cách làm bánh xoài 4

Bước 4: Cho xoài, đường, muối và vanilla vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi 10 phút, bạn hãy cho nước bột ngô vào và khuấy đều tay.

 Cách làm bánh xoài 5

Bước 5: Bây giờ bạn hạ lửa nhỏ và cứ tiếp tục khuấy 10 phút nữa.

 Cách làm bánh xoài 6

Bước 6: Bạn cho nước cốt chanh vào khuấy đến khi hỗn hợp sánh dẻo lại thì tắt bếp.

 Cách làm bánh xoài 7

Bước 7: Cho hỗn hợp ra khay có lót màng bọc thực phẩm và bọc lại

 Cách làm bánh xoài 8

Bước 8: Đợi cho bánh xoài nguội thì dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn

 Cách làm bánh xoài 9

Cho bánh xoài ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào

 Cách làm bánh xoài 10

Và đây là thành quả:

Bánh xoài có vị dẻo, thơm kết hợp với vị chua, ngọt tự nhiên của xoài sẽ là một món ngon trong ngày tết của gia đình đó bạn!

 Cách làm bánh xoài 11

 Cách làm bánh xoài 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh xoài này nhé!

Bài viết liên quan: