Cá kho khế – đậm đà nét quê
Cá kho khế là món ăn truyền thống, vị ngon thơm của cá hòa quyện với vị chua nhẹ của khế làm cho món này luôn đậm đà khó quên.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món cá kho khế các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Cá trôi (cắt làm 3 khúc): 400 gr
– Khế chua: 250 gr
– Ớt cay: 04 quả (Tùy vào khẩu vị mà bỏ lượng ớt cay cho hợp lý)
– Gia vị, dầu ăn, đường
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Khế rửa sạch, thái thành từng miếng có đường kính dày chừng 0.7cm. Bạn không nên cắt mỏng quá bởi khi kho cá dễ bị nát.
Bước 2:
Cá rửa sạch. Xếp một lớp khế xuống đáy nồi, trải khúc cá lên trên, nếu nồi to bạn sẽ xếp hết một lớp cá nếu không bạn lại trải 1 lớp khế trước khi xếp lớp tiếp theo.
Bước 3:
Thêm gia vị, chút đường, chút dầu ăn – dầu ăn sẽ làm cho cá nhừ mà không khô, ớt cắt lát chéo thả vào nồi cá.
Bước 4:
Thêm nước xăm xắp phần cá, đem đi kho. Bạn canh lửa sao cho khi cá cạn còn chút nước ở cuối…
… thì làm một chút nước đường tạo màu caramel cho nồi cá kho thêm hấp dẫn. Đổ phần nước đường caramel này vào nồi kho tiếp.
Bước 5:
Kho nhỏ lửa cho tới khi nước cạn hết là được.
Bước 7:
Cá kho khế có thể ăn nóng hoặc ăn nguội kèm cơm nóng đều ngon cả.
!Chúc các bạn ngon miệng với món cá kho khế mang đậm hương vị quê nhà nhày nhé