Cách làm món chân gà rang muối

Chân gà rang muối là món ăn vặt rất hợp cho chị em và mà mồi nhậu của anh em vào những lúc rãnh rỗi. Những cái chân gà vàng óng ăn giòn thơm và rất hấp dẫn. Chân gà rất giàu collagen tốt cho da, tóc, gan và hệ miễn dịch. Những món ăn liên quan đến chân gà đều là những món ngon và vô cùng hấp dẫn như: chân gà ngâm sả tắc, chân gà sốt thái…Vì vậy nếu tự làm được ở nhà thì chị em cứ thoải mái nhâm nhi nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

– Chân gà công nghiệp : 7 cái

– 3 củ xả, vài lá chanh

– Bột năng, bột canh, dầu ăn

– 2 thìa canh bột muối (cách làm bạn có thể tham khảo ở cuối bài)

PT cms

Các bước làm chân gà rang muối:

Bước 1:

Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa café bột canh.

PT cms

Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra đĩa cho nguội bớt.

Bước 2:

Trong thời gian đó bạn cắt sả thành những khúc chừng 3-5 cm, chẻ nhỏ, lá chanh thái chỉ.

PT cms

Bước 3:

Cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm hoặc 1 cái hộp, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi chặt lại, lắc đều cho bột bám đều phần chân gà.

PT cms

Bước 4:

Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì vớt ra giấy thấm dầu.

PT cms

Bước 5:

Tiếp tục dùng chính chỗ dầu ăn đã chiên sả để chiên chân gà. Quá trình chiên sẽ hơi bắn dầu đấy nên bạn hãy đậy vung khi chiên để đảm bảo an toàn nhé!

PT cms

Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và xóc thật đều.

Cuối cùng là bày thành phẩm lên đĩa và thưởng thức thôi nào!

PT cms

Món chân gà rang muối thơm phức này rất hợp để bạn làm quà chiều trong những ngày nghỉ chớm thu này. Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài khiến cho bất cứ thực khách nào nhà mình cũng bị mê hoặc.

PT cms

Mách nhỏ bạn cách làm muối rang:

Nguyên liệu: ½ bát con gạo nếp, ½ bát con đậu xanh đã cà vỏ, 2 thìa canh muối biển

Gạo nếp và đậu xanh bạn đem vo thật sạch, để ráo nước rồi đem rang chín vàng, muối cũng cũng như vậy.

PT cms

Sau đó cho từng loại nguyên liệu vào xay nhỏ mịn, trộn đều với nhau rồi cất vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể bảo quản dùng quanh năm mà hỗn hợp muối vẫn thơm. Hỗn hợp muối trên có thể dùng làm sườn rang muối, gà rang muối đều rất ngon và tiện các bạn nhé!

PT cms

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà rang muối nhé!

Bài viết liên quan: