Sườn kho trứng cút đậm đà mềm thơm
Món sườn kho trứng cút vừa mềm thơm vừa đậm đà chắc chắn gia đình bạn sẽ thích cho mà xem. Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để kho lâu mà sườn vẫn mềm bởi được kho cùng nước dừa, vừa thơm ngọt tự nhiên lại béo béo bùi bùi, màu sắc lại vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.
Nguyên liệu:
– 300g sườn non
– 20 quả trứng cút
– 1 – 2 củ hành tím
– 300ml nước dừa
– Gia vị: hạt nêm, tiêu, mắm
Bước 1:
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Nếu muốn trứng cút có lớp vỏ hơi dai sau khi kho thì bạn có thể chiên qua trứng nhé!
Bước 2:
Sườn rửa sạch, luộc sơ rồi rửa lại thêm một lần nữa. Hành tím bằm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho một thìa canh đường vào chảo, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp, để tạo màu nâu vàng sánh đẹp cho món ăn. Cho sườn vào trộn đều cùng với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối. Ướp 15 phút cho thấm.
Bước 3:
Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho nốt chỗ hành tím còn lại vào phi thơm. Trút sườn vào đảo 3 – 5 phút để sườn thấm gia vị và săn lại. Thêm nước dừa vào nồi sườn, vặn to lửa, đun sôi.
Bước 4:
Khi nước sôi bạn cho trứng cút vào đun cùng, giảm xuống mức lửa vừa – nhỏ và đun tới khi nước cạn chỉ còn 1/2 thì nêm nếm lại với nước mắm, hạt nêm, thêm vài lát ớt tùy thích rồi tiếp tục đun đến khi nước cạn hoàn toàn thì tắt bếp. Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.
Trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt, món kho – ram – om đã trở thành một phần không thể thiếu; trong đó các món từ sườn luôn được không ít người yêu thích. Với cách kho này, bạn không tốn quá nhiều thời gian để đun lâu mà sườn vẫn rất mềm bởi được kho cùng nước dừa, và cũng chính vì vậy mà món ăn có vị ngọt vừa phải, đậm đà rất phù hợp với khẩu vị kiểu Bắc. Chỉ cần thêm một món rau luộc cùng một bát nước luộc rau là bạn có ngay một bữa cơm ngon và đủ chất cho cả nhà rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!