Cánh làm món cánh gà nướng sả
Cánh gà nướng sả rất thơm ngon, hấp dẫn nhưng cách chế biến thì lại đơn giản. Cánh gà mềm mềm, hòa với hương vị thơm nồng của sả, vị cay của sa tế sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng. Các bạn hãy cũng thử nhé!
Nguyên liệu:
Để làm món cánh gà nướng sả các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 05 cái cánh gà
– 05 củ sả xay nhỏ
– Tỏi băm: 1 củ
– Sa tế: 2 thìa nhỏ
– Hạt tiêu: 1 thìa nhỏ
– Bột nêm: 1 thìa
– Dầu ăn: 2 thìa
– Ngũ vị hương: ½ gói
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị 1 bát sả xay nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ, sa tế, ớt, dầu ăn.
Bước 2: Cánh gà sau khi rửa sạch dùng dao khứa nhẹ trên mình cánh gà để cánh gà dễ ngấm gia vị.
Bước 3: Ướp cánh gà với sả, tỏi băm, sa tế, hạt tiêu, bột nêm, ngũ vị hương và dầu ăn.
Bước 4: Đeo bao tay bóp đều cho cánh gà ngấm gia vị.
Để khoảng 30 phút cho cánh gà ngấm gia vị.
Bước 5: Xếp cánh gà lên vỉ nướng.
Bước 6: Bật lò nướng trước 10 phút rồi cho cánh gà vào nướng tới khi cánh gà chín. (Nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 25-30 phút, khi nướng bạn nên chú ý để điều chỉnh nhiệt độ lò nướng cho phù hợp).
Xếp thành phẩm lên đĩa ăn kèm với dưa leo.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cánh gà nướng sả nhé!