Cánh gà om hạt dẻ – Làm dễ ăn ngon
Sự kết hợp ở vị ngon và mùi thơm của cánh gà và hạt dẻ, tiêu, hồi, quế làm cho món cánh gà om hạt dẻ trở nên cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Món cánh gà om hạt dẻ rất thơm ngon và bổ dưỡng nên thỉnh thoảng nhớ nấu món này tẩm bổ cho cả gia đình nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món cánh gà om hạt dẻ các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Cánh gà (phần đầu cánh): 10 cái
– Hạt dẻ: 20 hạt
– 1 gốc boa rô; 2 củ hành tím; 1 miếng gừng nhỏ; 1 bông hoa hồi; 1 chục hạt tiêu sọ; 1 mảnh quế nhỏ; 4 quả ớt (lượng ớt dùng tùy chỉnh theo khẩu vị của gia đình bạn nhé)
– Gia vị: 5g đường kính hoặc đường nâu càng tốt; 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng canh rượu nấu; nước mắm.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Luộc hạt dẻ trong 20 phút rồi vớt ra, chờ hạt dẻ nguội bớt thì dùng dao tách bỏ vỏ.
Bước 2:
Đun sôi một nồi nước khác, cho cánh gà chặt nhỏ vừa ăn vào luộc chín. Sau đó vớt ra để riêng cho ráo.
Bước 3:
Làm nóng dầu trong chảo, cho boa rô thái lát xéo, gừng thái lát, ớt, tiêu, hoa hồi và quế bẻ nhỏ vào đảo thơm. Kế đó mới trút cánh gà đã luộc sơ vào. Thêm rượu vào khuấy đều, đảo cho đến khi cánh gà ngả màu vàng.
Bước 4:
Thêm xì dầu, đường vào xào, sau đó đổ nước sôi ngập mặt cánh gà và hạt dẻ (không dùng nước lạnh để tránh sốc nhiệt). Đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy kín vung, đun liu riu trong khoảng 10 phút cho cánh gà mềm, thêm chút xíu mắm và muối vừa ăn, đảo lại lần nữa cho gia vị thấm đều rồi tắt lửa. Múc gà ra bát.
Kết quả:
Cánh gà om hạt dẻ là món ngon lạ miệng mà dễ làm giúp bạn đổi gió cho bữa cơm những ngày giao mùa. Cánh gà mềm đậm đà, lại thấm thêm cái ngọt tiết ra từ hạt dẻ bùi thơm nên mang vị ngon thật đặc biệt.
Không chỉ ở vị, cánh gà om hạt dẻ còn quyến rũ bởi mùi hương, bởi sự hòa quyện dậy thơm của tiêu, hồi, quế và gừng đến nức mũi. Nếu chưa từng ăn cánh gà om hạt dẻ, bạn có thể sẽ bị món ăn này hấp dẫn ngay lần đầu thưởng thức đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà om hạt dẻ này nhé!