Trứng vịt lộn xào me đơn giản mà ngon hết xảy
Trứng vịt lộn xào me vừa có vị chua ngọt, vừa thơm mùi rau răm mới nghe thôi đã thèm. Món này vừa có thể là món ăn vặt cho chị em, vừa có thể là món nhậu cho các chàng; lại rất dễ thực hiện – còn chần chờ gì nữa mà bạn không thử làm ngay nhỉ!
Nguyên liệu:
5 – 6 trứng vịt lộn
1 vắt me
Rau răm
Nước mắm, đường, hành tỏi.
Cách làm vịt lộn xào me
Bước 1:
Trứng vịt lộn mua về rửa thật sạch, dùng bàn chải chà sạch vỏ trứng. Cho vào nồi nước ½ muỗng café muối và luộc chín trứng vịt lộn trong nồi nước này. Khoảng 15 phút là trứng chín, tắt lửa để ngâm trứng trong nồi.
– Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ
Bước 2:
Trong khi luộc trứng, bạn ngâm me với nước nóng, dằm nát, cho hành tỏi xay nhuyễn, nước mắm, đường và ớt khuấy đều, nêm chua ngọt vừa miệng.
Bước 3:
Trứng chín bạn vớt ra bóc vỏ, để riêng.
Bước 4:
Làm nóng dầu trong nồi hoặc chảo sâu lòng, cho trứng vịt lộn vào xào qua. Nếu muốn ngon hơn bạn có thể lăn vịt lộn qua bột chiên giòn rồi chiên sơ. Thêm tiếp nước mắm me vào xào chung, nêm thêm xíu bột ngọt. Đun cho đến khi nước me hơi sệt lại là được.
Múc hột vịt lộn ra đĩa, rưới nước sốt me lên và rải rau răm lên trên cùng. Nếu thích bạn có thể rang vàng đậu phộng rải lên trên sẽ càng ngon hơn.
Yêu cầu thành phẩm
- Hột vịt lộn không bị vỡ ra mà còn nguyên quả, nước xốt me đặc lại, đậm đà bao quanh hột vịt lộn.
- Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn của lớp bột chiên bên ngoài, hột vịt lộn săn chắc, hòa quyện với nước xốt me và rau răm thơm lừng.
- Món hột vịt lộn xào me có hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt, đậm đà và có hương thơm nức mũi.
Trứng vịt lộn xào me là một trong những món khoái khẩu của mình vào ngày lạnh, vị chua ngọt của nước mắm, vị cay cay của ớt, món ăn nóng sốt vừa ăn vừa hít hà thật tuyệt!
Trứng vịt lộn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, theo Đông y, hột vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể tăng trưởng nhanh. Khi kết hợp hột vịt lộn với rau răm, gừng tươi, nó trở thành một bài thuốc chữa suy nhược cơ thể, chóng mặt, thiếu máu, đau đầu…. bởi gừng tươi có tác dụng giải độc thực phẩm, khích thích tiêu hóa; rau răm tính ấm chống đầy hơi, chữa lạnh bụng, say nắng, sát trùng, mạnh gân cốt…
Đặc biệt, đối với phụ nữ có thai, ăn hột vịt lộn giúp cung cấp vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho thai nhi; đối với trẻ em, hột vịt lộn góp phần thúc đẩy quá trình phát triển trí thông minh cho não bộ. Tuy nhiên chúng ta cũng chỉ nên ăn lượng vừa phải không ăn quá nhiều dẫn đến phản tác dụng, cơ thể không hấp thu hết dinh dưỡng rất lãng phí.
Món này vừa có thể là món ăn vặt cho chị em; vừa có thể là món nhậu cho các chàng; lại rất dễ thực hiện. Còn chần chờ gì nữa, ban hãy mau vào bếp thử làm món này ngay nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!