Trứng ốp và thịt ba chỉ hun khói cho bữa sáng ngon miệng
Ăn sáng như nhà hàng với trứng ốp và thịt ba chỉ hun khói. Không chỉ đẹp mắt, món ăn sáng này còn ngon miệng và đủ chất nữa, các mẹ cùng thử nhé!
Nguyên liệu – cho 1 phần ăn:
– 2 củ khoai tây nhỏ
– 2 lát thịt ba rọi xông khói (bacon)
– 1 quả trứng gà
– Rau, dầu ăn, tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt theo kiểu múi cau:
Cho vào tô đậy hờ tờ giấy (giấy dùng trong bếp) cho vào lò vi sóng khoảng 4 phút:
Khoai chín lấy ra khỏi lò.
Bước 2:
Trong chảo nóng cho thịt vào chiên vàng 1 mặt và để thịt ra bớt mỡ:
Lật mặt thịt và cho trứng vào rán vàng. Thịt sẽ vàng và chín trước trứng, bạn lấy thịt ra khỏi chảo rồi cho khoai tây vào áp chảo. Và cứ thế thấy trứng chín thì lấy ra và tiếp áp chảo cho khoai được vàng. Khi tất cả đã chín vừa ý bạn tắt bếp, cho ra dĩa.
Bước 3:
Trình bày và thưởng thức : Trong dĩa to bạn bày trứng, khoai tây, thịt xông khói bên cạnh là rau thêm chút xíu dầu oliu và tiêu cho thơm. Ăn kèm với bánh mỳ.
Buổi sáng đã sẵn sàng và một ngày mới thật năng động!
Mách nhỏ:
Chiên khoai kiểu này không cần nhiều dầu và khoai đã chín trong khi bỏ lò vi sóng nên chỉ áp chảo cho vàng thôi. Rất nhanh và thơm ngon lại không bị ngán dầu.
Phần trứng các bạn có thể chiên riêng một chảo khác, chín vừa hay chín kỹ tùy thích nhé.