Trứng cuộn nấm, phô mai và thịt xông khói
Trứng cuộn nấm phô mai thịt xông khói là món ăn khá dễ dàng nhưng lại rất thơm ngon và hấp dẫn, thích hợp cho những ngày bận rộn mà vẫn đảm bảo một bữa cơm đủ chất. Đây là món điểm tâm cung cấp đủ chất cho bạn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Hãy cùng Monanngon.vn học cách làm món ăn này nhé.
Nguyên liệu:
– 2 quả trứng.
– 2 lát phô mai.
– 5 g bơ.
– 2 lát thịt xông khói.
– 100 g nấm tươi (nấm rơm hoặc nấm hương).
– Hạt tiêu.
Cách chế biến:
– Thái nhỏ nấm tươi và phô mai, cắt thịt xông khói thành các miếng hình vuông nhỏ (như hình). |
– Đập trứng vào bát. |
– Cho thêm một ít hạt tiêu vào trứng. |
– Dùng một chiếc chảo chống dính. Làm nóng chảo và cho bơ vào. |
– Đổ trứng đã đánh vào chảo. |
– Rán trứng ở mức lửa vừa. |
– Khi trứng mới chín một nửa, đổ thịt xông khói lên trên. |
– Tiếp theo, rải nấm lên trên thịt. |
– Cuối cùng, rắc phô mai lên trên. |
– Nhẹ nhàng dùng xẻng gấp đôi trứng lại. Để 1 lúc cho nấm chín. |
– Lấy trứng ra đĩa , trang trí với cà chua ở trên và ăn khi còn nóng. |
Tags: Nấm rơm, Phô mai, Thịt xông khói, Trứng gà