Bò kho gừng mềm thơm tuyệt đỉnh

Thịt bò kho gừng dễ ăn, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán, nhất là vào những ngày rét đậm! Nói đến thịt bò ai cũng biết thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất đạm và nhiều loại vitiamin khác nhau như b12 có tác dụng trong hỗ trợ hình thành máu và hoạt động của não bộ, tốt cho sự phát triển của cơ thể. Vây nên thỉnh thoảng bạn nhớ nấu món thịt bò kho gừng này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Để  làm món bò kho gừng các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Thịt bò bắp: 500gr

Gừng: 01 củ

– Mắm, tiêu, đường

Cách làm món bò kho gừng 2

Mẹo chọn thịt bò:

Trước tiên, bạn cần chú ý vào màu sắc. Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Kế đến, nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm. Không mua thớ to hơi cứng.

Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

Đối với các món bò kho: Chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Thịt bò sau khi rửa sạch, thái thành từng miếng vuông nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái lát mỏng.

Cách làm món bò kho gừng 3

Bước 2:

Đun sôi nước, cho thịt bò vào chần qua với 1 miếng gừng cùng chút muối để loại bỏ tạp chất ở thịt bò.

Cách làm món bò kho gừng 4

Vớt ra, rửa lại dưới vòi nước lạnh, để ráo.

Cách làm món bò kho gừng 5

Bước 3:

Cho thịt bògừng vào nồi, ướp với 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa café tiêu. Ướp bò chừng 20 phút cho ngấm gia vị.

Khi thịt bò đã ngấm gia vị thì bật bếp, đun sôi, đảo đều. Khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa kho cho thịt bò chín mềm.

Cách làm món bò kho gừng 6

PT cms

Bước 4:

Khi nước trong nồi cạn thì đảo đều thịt bò 1 lượt, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cách làm món bò kho gừng 7

Cho sản phẩm ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Cách làm món bò kho gừng 8

Mùa đông nhà mình lúc nào cũng có sẵn gừng để kho thịt gà, thịt bò và làm nước uống. Thịt bò kho gừng dễ ăn, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán, nhất là vào những ngày rét đậm mà có đĩa thịt bò kho gừng ăn kèm bát cơm nóng hổi thì vèo cái là nồi cơm đã hết sạch rồi.

Những miếng thịt bò đậm đà, tuy mềm mà vẫn săn chắc có sức hấp dẫn thật khó tả. Mỗi khi làm thịt bò kho mình thường làm nhiều thịt và nấu dư cơm để sáng hôm sau đun lại ăn sáng, vừa ấm bụng lại vừa ngon miệng mà rất tiết kiệm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bò kho gừng này nhé

Bài viết liên quan: