Dạ dày heo xào cay ngọt thơm giòn!
Dạ dày heo xào dưa, dạ dày heo…. là những món ăn đã quen thuộc với gia đình Việt. Hôm nay món ăn ngon xin giới thiệu cách chế biến món dạ dày thơm ngon, dai giòn xào cay ngọt mới , lạ miệng cho cả nhà.
Nguyên liệu:
– Dạ dày heo: 200g
– Sốt tương ngọt ( sốt tương Hàn Quốc mua ở siêu thị bán đồ Hàn): 15g
– Cần tây: 20g , ớt đỏ thường 1 quả, tỏi 2 tép, nước 50ml ; ớt chưng (dầu ớt): 15g
Sơ chế:
– Dạ dày heo: Rửa sach dạ dày với muối hạt hoặc là quất, chanh cho sạch mùi và bẩn.
– Cần tây rửa sạch thái khúc khoảng 5cm
– Ớt đỏ thái lát , tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Cách làm dạ dày heo xào cay ngọt:
Bước 1: Đầu tiên ta cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa dấm, một ít rượu.
Sau đó đậy vung đun khoảng 5 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được.
Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra, nhúng qua nước sôi nguội, để ráo.
Cắt dạ dày thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Trộn tương ngọt, ớt chưng trong bát tô cùng với nước.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào, dầu ăn già cho tỏi vào xào thơm.
Tỏi dậy mùi đổi màu vàng ươm nhanh tay đổ dạ dày vào.
Thêm hỗn hợp sốt vào chảo, đảo đều. Sau đó thêm cần tây, đảo khoảng 2 phút thì nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho ra đĩa và thưởng thức!
Món dạ dày heo xào cay ngọt nóng hỏi thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món dạ dày heo xào cay ngọt thơm giòn mới lạ này nhé!
Một số món ăn ngon từ dạ dày heo: dạ dày hầm thuốc bắc, dạ dày xào măng tây, dạ dày hầm hoa hồi…
Tags: Dạ dày heo, Dạ dày lợn, Thịt heo, Thịt lợn