Cách làm mứt dâu tây ngon
Mứt dâu tây với cách làm đơn giản nhưng lại rất ngon gà hấp dẫn đặc biệt là với các trẻ nhỏ.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món mứt dâu tây này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
– Dâu tươi: 200 gr
– Đường trằng: 200gr; Nước cốt chanh: 01 muỗng canh; 02 lọ thủy tinh sạch có nắp đậy kín
Các bước làm:
Bước 1: Dâu cắt bỏ cuống, rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng
Bước 2: Dâu và đường mang trộn đều sau đó bóp nát các miếng dâu bằng tay
Bước 3: Cho dâu và đường đã bóp nát cùng với nước cốt chanh vào nồi và nấu với lửa nhỏ
Trong khi nấu thỉnh thoảng khuấy vài lần cho dâu không bị dính đáy nồi. Nấu khoảng 30-40 phút cho mứt hơi sánh lại là tắt bếp. Cho mứt vào hũ và đậy nắp thật chặt.
Bước 4: Cho 2 hũ mứt dâu tây vào nồi, đổ nước ngập hũ, bắt lên bếp nấu 10 phút. Thời gian tính từ lúc nước sôi.
Sau đó bạn lấy hũ mứt dâu tây ra, dùng khăn lau khô, bảo quản và dùng để ăn dần
Và đây là thành quả:
Mứt dâu tây với cách làm đơn giản nhưng lại rất ngon gà hấp dẫn đặc biệt là với các trẻ nhỏ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt dâu tây này nhé!