Tự làm cơm cuộn chiên xù lạ miệng cho trời se lạnh
Cơm cuộn là một món ăn khoai khẩu của giới trẻ. Với sự kết hợp từ cơm, rong biển, hải sản và rau củ vừa ngon lại không bị ngán. Hôm nay món ăn ngon xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cơm cuộn chiên xù mang một hương vị mới và đặc biệt ngon miệng cho mùa đông lạnh giá này .
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
– 1 tô cơm ( nấu từ gạo Nhật hoặc gạo dẻo )
– lá rong biển
– Tôm hấp chín
– Củ cải muối chua ngọt ( củ cải vàng)
– 1 củ cà rốt
– Chả tôm chiên
– Xì dầu; bột chiên xù.
Cách làm cơm cuộn chiên xù:
Bước 1:
Củ cải muối chua ngọt, cà rốt đem cắt thành từng thanh nhỏ dài, chiều dài bằng chiều ngang của lá rong biển. Cà rốt đem chần qua nước sôi cho chín sơ
Cho một ít dấm nhật vào tô cơm rồi đảo đều, nếu không có thể dùng dầu ăn để bỏ lê lá rong biển trước khi cho cơm nóng lên .
Trải lá rong biển lên vỉ tre, thoa chút xì dầu lên lá rong biển. Sau đó cho 1 lớp cơm hơi dầy lên dùng tay dàn thật đều,
Phần đầu của lá cơm phía gần mình đứng, xếp lần lượt củ cải, cà rốt, chả cua và tôm luộc lên trên, xếp đều theo chiều ngang của lá rong biển. Cuộn tròn lá cơm lại, nhớ cuộn đều tay và ấn chặt để cơm dính vào nhau và không bị lỏng.
Bước 2: Trải màng thực phẩm ra, cho 1 ít cơm lên, lấy 1 màng thực phẩm khác đậy lên cơm, dùng cán bột cán mỏng (cách này giúp cơm không bị dính cây cán). Lấy màng thực phẩm phía trên ra, cho cuộn sushi lên phần cơm cuộn tròn. Cứ lăn qua lăn lại cho đều. Bây giờ bạn hãy cho bột chiên xù lên bao phủ 1 lớp quanh cơm cuộn.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu hơi nóng, cho cuộn sushi vào chiên với lửa hơi cao. Khi sushi có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra dĩa. Dùng dao sắc cắt từng miếng tròn dầy khoảng 1cm. Lưu ý khi cắt cơm cuộn thì nên đưa dao nhanh tay để miếng cơm cắt được đẹp chứ k bị nát.
Cho cơm cuộn chiên xếp ra dĩa, trang trí hoa tỉa từ dưa leo. Táo thái lát, xếp hoa…
Món cơm cuộn chiên vàng nóng hổi ăn với xì dầu kèm với kim chi thì không gì ngon bằng. Chúc cả nhà ngon miệng nhé !