Khoai tây chiên giòn nhân phô mai

Hút hồn các bé với khoai tây viên bọc phô mai chiên xù vỏ giòn, nhân kéo dài từng sợi. Chỉ cần bẻ đôi viên khoai tây ra kéo dài phần nhân phô mai, dai dai béo ngậy khiến bé nào cũng vô cùng thích thú.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 3 củ khoai tây đã luộc chín

– 3-4 thanh phô mai

– 1 quả trứng

– ½ chén bột mì

– 1 chén bột chiên xù

– 1 muỗng canh mayonnaise

– Rau mùi thái nhỏ, sốt cà chua, dầu để chiên, muối, tiêu

Cách làm khoai tây nhân phô mai chiên xù

Bước 1: Khoai tây cho vào bát rồi dùng dụng cụ tán nhuyễn mịn khoai. Sau đó, thêm mayonnaise, muối, tiêu vừa đủ, rau mùi thái nhỏ vào. Trộn thật đều.

Bước 2: Phô mai thái thành các khúc nhỏ.

Bước 3: Chia khoai tây thành các phần nhỏ bằng nhau, sau đó nặn khoai tây thành các miếng tròn dẹt, rồi nhồi 1 miếng phô mai vào giữa, viên tròn lại.

Lăn viên khoai tây vào bột mì cho bột phủ kín khoai tây rồi lại nhúng vào bát trứng. Sau đó lăn viên khoai tây vào bát bột chiên xù.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo (dầu không nóng quá già, làm khoai viên nhanh cháy), thả các viên khoai tây bọc phô mai vào, chiên cho đến khi vỏ bên ngoài giòn, có màu vàng đẹp mắt là được. Vớt các viên khoai tây bọc phô mai chiên xù ra giá cho ráo dầu.

Hãy thử tưởng tượng vào một ngày mưa mát trời bạn bày đĩa khoai tây chiên giòn nhân phô mai này ra thì gia đình và đặc biệt là các nhóc tì nhà bạn sẽ thế nào? Chắc chắn là sẽ rất thích vì độ hấp dẫn và ngon miệng của nó.

Khi ăn bạn dùng kèm với ít tương ớt, tương cà hoặc nếu thích vị béo ngậy bạn dùng kèm xốt mayonnaise cũng sẽ rất ngon đấy!

Chúc các bạn thành công với món khoai tây chiên giòn nhân phô mai này nhé!

Bài viết liên quan: