Ếch tẩm vừng chiên-Món ngon hấp dẫn
Món ếch chiên vừng với lớp vỏ giòn giòn, vừng rất thơm và thịt ếch ngọt sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn!
Nguyên liệu:
4-5 con ếch lớn
Vừng trắng
2 quả trứng gà
100g bột mỳ
50g bột năng
Gia vị.
Cách làm ếch tẩm vừng chiên:
Bước 1:
Ếch rửa với rượu trắng và gừng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước, để ráo, chặt đùi và phần thân riêng. Ướp ếch với 3 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café tiêu, để ngấm 15 phút.
Bước 2:
Trứng gà đánh tan, cho 2 muỗng café bột năng vào đánh chung. Trộn đều bột mỳ, bột năng và vừng; vừng nhiều hay ít tùy theo ý thích của bạn.
Bước 3:
Nhúng ếch đã ướp qua trứng gà.
Lăn qua hỗn hợp bột và vừng để bột áo đều thịt ếch.
Bước 4:
Làm nóng dầu ăn trong chảo, với các món chiên thì nên cho ngập dầu để món ăn được chín đều, cho ếch vào chiên vàng. Vớt ếch ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Món ếch chiên vừng với lớp vỏ giòn giòn, vừng rất thơm và thịt ếch ngọt sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Món này cũng có thể làm món nhậu cho các chàng vào ngày cuối tuần đấy nhé! Khi ăn chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món ếch tẩm vừng chiên giòn nhé!