Đậu bắp chiên giòn đơn giản mà cực ngon

Món ngon đơn giản này có thể tạo ra hương vị mới lạ cho bữa chay ngon miệng. Đậu bắp là một trong những loại thực phẩm được dùng trong bữa ăn thường ngày. Không chỉ có hương vị thơm ngon, độ nhớt đặc trưng, đậu bắp còn được xem là vị thuốc quý, tốt cho sức khỏe. Vì vậy chị em hãy tích cực nấu các món ăn với loại đậu này nhé.

Nguyên liệu:

  • 200g đậu bắp non
  • 50g bột chiên giòn
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • Dầu để chiên
  • Tương cà hoặc tương ớt.

Cách làm đậu bắp chiên giòn đơn giản:

Bước 1: Đậu bắp chọn trái non rửa sạch, cắt bỏ cuống để thật ráo nước. Bạn có thể cắt đôi quả đậu bắp hoặc để nguyên quả để chiên.

PT cms

Bước 2: Khuấy đều bột mì với trứng và hạt nêm thêm xíu nước nếu cần để có độ sền sệt vừa đủ.

PT cms

Bước 3: Lần lượt nhúng từng quả đậu bắp vào hỗn hợp vừa pha. Bắc chảo với nhiều dầu lên bếp, đợi dầu sôi tăm, thả đậu bắp vào chiên vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.

PT cms

Dọn đậu bắp ra đĩa, dùng nóng, chấm với tương cà hoặc tương ớt.
Mách nhỏ: 
Để đậu bắp chiên giòn không bị nhão giữa phần đậu bắp và bột mì thì sau khi rửa đậu bắp xong nên để thật ráo nước, rồi mới nhúng vào bột ướt đem chiên.

Chúc bạn thành công với món đậu bắp chiên giòn này nhé.

Bài viết liên quan: