Canh khoai tây nấu nấm thanh mát nhẹ bụng
Canh khoai tây nấu nấm khá đơn giản chỉ trong 3 bước nhưng vị rất thanh mát và nhẹ bụng bởi canh chỉ có rau củ mà thôi. Đây là một món canh thơm ngon và bổ dưỡng các chị em nội trợ không nên bỏ qua nhé.
Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh khoai tây nấu nấm:
1 củ cà rốt
3 củ khoai tây
200gr nấm (nấm rơm, nấm nút hoặc nấm kim châm…)
200 ml nước dùng xương hoặc nước dùng gà
Cách làm:
Khoai tây cắt miếng vừa ăn.
Cà rốt cắt khoanh tròn nhỏ.
Nấm cắt mỏng.
Nước xương hoặc nước gà có thể ninh để sẵn bắc lên bêp chờ nước sôi thì cho khoai tây cùng cà rốt vào, nêm nếm cho vừa ăn.
Đợi 5 phút hãy cho nấm vào, nước sôi lại thì tắt bếp, rắc chút hành lá cho thêm đậm đà mùi vị.
Múc canh khoai tây nấu nấm ra bát, dùng nóng.
Canh khoai tây nấu nấm khá đơn giản chỉ trong 3 bước nhưng vị rất hấp dẫn bởi cái ngọt từ nước dùng và hương thơm từ nấm. Mùa đông bạn ăn nhiều các món thịt cá hơn, bởi vậy món canh chỉ cần dùng rau củ sẽ giúp bạn cảm thấy không bị nặng bụng trong bữa tối.
Chúc các bạn ngon miệng với món canh khoai tây nấu nấm này nhé!