Cách nấu cháo mực đơn giản mà ngon
Cháo mực với cách nấu rất đơn giản nhưng lại là lựa chon rất hợp lý cho bạn và gia đình trong những bữa ăn muốn thay đổi khẩu vị!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món cháo mực các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Mực khô loại lớn: 02 con
– Gạo tẻ: 1/2 bát; Gào nếp 1/3 bát
– Tiết lợn, 1 củ gừng; hành lá, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, một ít giá đỗ
Các bước làm:
Bước 1:
Mực khô sau khi rửa sạch thì đem ngâm nước có pha một ít rượu trắng để cho mềm mực.
Bước 2:
Gạo tẻ và gạo nếp trộn lẫn với nhau, rửa sạch và để ráo
Cho gạo và nếp vào rang sơ qua trong nồi có phi hành mỡ
Bước 3:
Cho nước hầm xương vào nồi gạo và nếp đã rang qua và nấu với lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở búp
Bước 4:
Gừng làm sạch, cạo vỏ và thái sợi; Giá đỗ rửa sạch và để cho ráo nước
Bước 5:
Mực khô sau khi ngâm mềm thì rửa sạch và dùng kéo hoặc dao cắt thành từng sợi vừa ăn
Bước 6:
Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, cho vào một ít nước mắm, đường.
Bước 7:
Tiết lơn luộc qua và cắt miếng vừa ăn
Bước 8:
Sau khi nồi cháo với gạo và nếp đã mềm và nở búp, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào vào nồi
Bước 9:
Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.
Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.
Bước 10:
– Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.
Và đây là thành quả:
Cháo mực với cách nấu rất đơn giản nhưng lại là lựa chon rất hợp lý cho bạn và gia đình trong những bữa ăn muốn thay đổi khẩu vị!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo mực này nhé!