Cách làm kẹo lạc giòn ngon
Với cách làm này ta sẽ có những miếng kẹo lạc giòn ngọt, bùi thơm rất là hấp dẫn. Ngày lạnh mà nhâm nhi miếng kẹo lạc với chén trà thì thật là vui phải không nào!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm kẹo lạc theo phương pháp này các bạn cần chuẩn bị nhứng nguyê liệu sau
– Lạc rang bỏ vỏ: 500gr; đường: 400gr, một ít mạch nha
– Bơ nhạt: 50gr; một ít vừng trắng rang vàng; nước lạnh
– ½ muỗng cà phê baking soda nếu không có baking soda thì thay 2 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Các bước làm:
Bước 1: Quét một lớp dầu mỏng lên khay, lau khô và rải vào đó một lớp vừng trắng
Bước 2: Cho đường, mạch nha, nước lạnh vào nối khuấy đều và cho lên bếp nấu sôi. Khi sôi thì cho bơ vào và nấu tiếp với lửa nhỏ
Bước 3: Tiếp tục nấu sôi với lửa nhỏ
Bước 4: Khi thấy đường có màu vàng nâu, nhanh tay cho baking soda và lạc rang vào tắt bếp. Lúc này lấy phới trộn đều rồi đổ ngay ra khay đã chuẩn bị sẵn.
Bước 5: Dàn kẹo lạc ra đều khay, rải lên một lớp vừng, để hơi nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn
Và đây là thành quả:
Với cách làm này ta sẽ có những miếng kẹo lạc giòn ngọt, bùi thơm rất là hấp dẫn. Ngày lạnh mà nhâm nhi miếng kẹo lạc với chén trà thì thật là vui phải không nào!
Nhâm nhi kẹo lạc với chén nước trà sẽ cảm thấy trong người thoải mái và thư thái hơn đấy nhé!
Món này dùng trong dịp tết cũng rất là hợp đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kẹo lạc này nhé!