Mực nướng kiểu Hàn Quốc – món ngon dễ làm
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món mực nướng kiểu Hàn Quốc các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Mực: 01 con
– Hành: 1/2 củ; cà rốt: 1/2 củ; ớt xanh: 01 trái; chanh: 1/2 quả
– Gia vị cần thiết: Tương Hàn Quốc, ớt bột, tiêu trắng, bột ngũ vị, nước tương nhạt, nước sốt ướp thịt nướng, một ít muối và đường
Các bước làm:
Bước 1:
Mực đem tách bỏ lớp da màu đen ở bên ngoài
Bỏ hết các phần mềm bên trong thân con mực, rửa sạch và để ráo nước
Bước 2:
Rắc ít muối, tiêu xay, nước cốt chanh, xoa đều rồi để ướp khoảng 10 phút
Xem thêm: 10 địa chỉ quán nướng ngon nhất tại TP Vinh
Tiếp theo, bạn cho tương ớt, ớt bột, ngũ vị, nước tương, nước sốt ướp thịt nướng, đường, muối vào bát lớn cùng với mực, ướp khoảng một giờ đồng hồ.
Bước 3:
Thái sợi cà rốt, ớt xanh và củ hành.
Bước 4:
Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, rải đều ớt xanh, củ hành và cà rốt lên
Bước 5:
Sau đó, bạn cho mực lên. Đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C, và nướng trong 12 phút.
Và đây là thành quả:
Mực nướng kiểu Hàn Quốc với từng miếng mực vựa dai vừa giòn hòa quyện với các loại nước tương và gia vị bùi thơm chắc chắn sẽ mà một món ăn ngon cho bạn và gia đình vào các bữa cơm hằng ngày đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực nướng kiểu Hàn Quốc này nhé!