Cách làm bánh su kem thơm ngon ngay tại nhà
Bánh su kem là món ăn phụ được rất nhiều thế hệ yêu thích. Hương vị thơm ngon, ngọt lịm quyện chút hương vị béo ngậy của sữa đặc sẽ tiếp thêm năng lượng cho ngày dài làm việc. Thay vì phải mua ngoài cửa hàng thì giờ đây các bạn đã có thể tự làm bánh su kem đơn giản từ nguyên liệu dễ kiếm ngay tại nhà.
1.Những lưu ý khi làm bánh su kem
Bánh su kem có hương vị thơm ngon, dễ ăn nên rất được ưa thích dù bạn ở bất cứ lứa tuổi nào. Vị ngọt cuốn lấy đầu lưỡi, kèm chút man mát béo ngậy của kem tươi sẽ làm chiều lòng bất cứ thực khách khó tính nào.
Phương pháp làm bánh su kem khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, để làm bánh su kem thơm ngon, đúng vị ngay tại nhà, các bạn cần phải lưu ý một số điều sau:
+ Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu theo đúng định mức pha chế của công thức.
+ Khi làm bột vỏ bánh, bạn nên cho từng quả trứng vào để đánh. Đồng thời quan sát xem hỗn hợp bột nặn đã đạt chuẩn hay chưa. Bởi nếu cho quá nhiều trứng vào đánh tan cùng một lúc sẽ khiến bột bị loãng, khó làm vỏ bánh. Hoặc khiến vỏ bánh dễ bị xẹp khi nướng su kem.
+ Khi pha bột làm bánh, bạn nên quấy cho đều tay cho đến khi bột róc khỏi khuôn, không nên quấy nhiều khiến bơ bị tách ra khỏi lớp bột.
+ Hãy đảm bảo cung cấp đủ nhiệt khi nướng bánh su kem, không nên để nhiệt quá cao hay quá thấp.
2.Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh su kem
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm vỏ bánh bao gồm :
+ Trứng gà mới : 4 quả.
+ Bơ : khoảng 100g.
+ Bột mì : khoảng 125g.
+ Muối sạch.
+ Nước lọc sạch : khoảng 240ml. Bạn có thể sử dụng sữa tươi để làm vỏ bánh thêm vị béo ngậy.
Nguyên liệu làm bánh su kem
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm nhân bánh bao gồm :
+ Sữa tươi không đường : khoảng 500ml.
+ Đường tinh : khoảng 100g.
+ Lòng đỏ trứng gà : khoảng 3 quả.
+ Tinh bột ngô : khoảng 65g.
+ Bơ : khoảng 5g.
+ Vanilla dạng lỏng : khoảng 8ml.
+ Muối sạch.
3.Các bước làm bánh su kem đơn giản tại nhà
3.1.Làm vỏ bánh su kem
+ Bước 1 : Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C để đảm bảo lò được nóng đều, và sẽ không xảy ra sự cố khi nướng vỏ bánh.
+ Bước 2 : Hãy đổ hỗn hợp bơ, đường, nước và chút muối vào chiếc nồi sạch. Sau đó đun nóng dưới ngọn lửa nhỏ cho tới khi bơ tan chảy quyện chặt với lớp đường tinh. Sau đó, hãy rây bột mì vào hỗn hợp này đều khuấy thật đều tay cho tới khi thành phẩm nhận được là hỗn hợp dẻo mịn.
+ Bước 3 : Hãy để lớp bột nguội tự nhiên, sau đó rắc thêm chút bột với 4 quả trứng gà để trộn đều thành hỗn hợp đặc và mịn.
+ Bước 4 : Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem và tiến hành bơm bột lên khay nướng đã trải sẵn giấy nến. Bạn không nên bơm bột quá to bởi khi nướng bột sẽ nở ra to hơn so với lớp bột ban đầu. Bạn có thể tùy chọn các hình dạng khi bơm bột vào lò nướng thành hình tròn hay kem hoa văn, kem có vân,…
+ Bước 5 : Hãy nướng vỏ bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút đầu. Sau đó hãy giảm xuống 180 độ C trong khoảng 15 phút tiếp theo. Đồng thời quan sát thấy vỏ bánh ngả vàng thì tiến hành tắt lò và bỏ bánh ra ngoài.
3.2.Làm nhân bánh su kem
+ Bước 1 : Hãy sử dụng lòng đỏ trứng gà thêm chút muối và đường để làm nhân bánh su kem. Bạn nên dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp trên cho bông đều tạo thành hỗn hợp sền sệt.
+ Bước 2 : Sử dụng rây bột để rắc lớp bột ngô từ từ vào hỗn hợp trên, sau đó trộn thật đều tay.
+ Bước 3 : Đổ sữa tươi vào nồi nhỏ rồi đun nóng lên, sau đó đổ sữa nóng vào hỗn hợp trứng trên và khuấy cho đều tay.
+ Bước 4 : Bạn hãy đun hỗn hợp vừa trộn đều trên với ngọn lửa nhỏ khoảng 2 phút, quan sát cho đến khi hỗn hợp ấy tạo thành lớp kem đặc sánh thì tắt bếp. Sau đó trộn thêm bơ, muối và vanilla để khuấy cho đều tay, tắt bếp và để vào ngăn mát tủ lạnh.
3.3.Hoàn thành bánh su kem và thưởng thức
Bạn hãy lấy dao nhọn rạch một đường quanh vỏ bánh để tiến hành bơm nhân su kem vào trong bánh. Hoặc chích một lỗ nhỏ ở dưới đáy bánh và dùng bắt kem đui nhỏ để bơm kem vào bánh nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ.
4.Bánh su kem đạt chuẩn là thế nào ?
- Bánh su kem đạt chuẩn là khi vỏ bánh được vàng đều, nở đẹp và có mùi thơm nhẹ. Và nhân kem mềm mịn, béo ngậy và không bị tanh mùi trứng, không đặc và cũng không quá loãng.
- Bạn nên thưởng thức bánh su kem trong ngày
- Bạn có thể bảo quản bánh su kem trong ngăn mát tủ lạnh trong 3-4 ngày. Tuy nhiên, nên ưu tiên thưởng thức trong ngày để giữ được hương vị bánh trọn vị.
Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn các bước làm bánh su kem thơm ngon ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công.